Việt Nam có 4 đại học lọt top có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững

Việt Nam có 4 đại học lọt top có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững

Trong bảng xếp hạng THE, Việt Nam có 4 trường đại học lọt top, trong đó ĐH Tôn Đức Thắng nhận mức điểm cao nhất mà các cơ sở giáo dục của Việt Nam đạt được.

Bảng xếp hạng THE do trường đại học Times Higher Education (THE) công bố dựa trên những ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội hàng đầu thế giới trong năm 2021. Theo tổ chức này xếp hạng, Việt Nam có 4 trường lọt top đó là: Đại học Tôn Đức Thắng (hạng 301-400), Đại học Quốc gia Hà Nội (hạng 401-600), Đại học Bách khoa Hà Nội (hạng 601-800), Đại học Phenikaa (hạng 801-1.000).

Như vậy, số đại học góp mặt trong danh sách này tăng với 2 năm trước, nhưng thứ hạng lại giảm. Cụ thể như danh sách mới công bố thì Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng 301-400, trong khi đó vào năm 2019 thì thứ hạng của Đại học Tôn Đức Thắng là 101-200.

Được biết, trong bảng xếp hạng mới này, THE Impact Rankings có 1.115 trường đại học góp mặt, đến từ 94 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việt Nam có 4 đại học lọt top trường có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững - Ảnh 1
Đại học Quốc gia Hà Nội là 1 trong 4 đại học lọt top trường có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững

Trong đó, đại học giành vị trí thứ 1 trong danh sách là Đại học Manchester (Anh). Australia đã có tới 3 trường đại học lọt top 4 là Đại học Sydney, Đại học RMIT và Đại học La Trobe. Còn Nga là quốc gia có nhiều đại diện nhất trong xếp hạng với 75 trường, tiếp thứ 2 là Nhật Bản với 73 trường. Tại Châu Á có một đại học được đánh giá cao và đứng thứ 23 là Đại học Chulalongkorn (Thái Lan).

THE Impact Rankings là bảng xếp hạng nhằm đo lường sự thành công của các tổ chức giáo dục đại học trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals: SDGs) theo chuẩn của Liên Hợp Quốc, được xây dựng năm 2019.

Với rất nhiều các tiêu chí được đưa ra để xếp thứ hạng như: Xóa nghèo; xóa đói; sức khỏe và đời sống; chất lượng giáo dục; bình đẳng giới; năng lượng sạch và giá cả hợp lý; nước sạch và vệ sinh môi trường; tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững...

Chia sẻ facebook Thanh Lê