Cuộc sống vất vả của người đàn ông Thanh Hoá ăn 2kg miến, 5 chai mật 1 lúc

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 17/08/2021 09:41 (GMT +7)
Người đàn ông ở Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá này khiến nhiều người kinh ngạc vì sức ăn quá khủng khiếp của mình. Cũng vì thế mà cuộc sống của anh gặp không ít khó khăn.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Chuyện lạ bốn phương #NEWS #Nóng trên MXH

Anh Trịnh Văn Mền (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) nổi tiếng khắp xã Cẩm Thuỷ vì sức ăn khoẻ và ăn rất nhiều và sức ăn khoẻ. Theo chia sẻ của với báo Tuổi trẻ Thủ đô, cả đời mình anh Mền mới chỉ được ăn no 4 lần. Vì sức ăn khoẻ quá nên cuộc sống của anh gặp không ít khó khăn.

Kể về những lần được ăn no, anh Mền cho hay lần đầu tiên anh được ăn no là khi vào bản làm thuê, thấy người ta thịt trâu nên định bụng đến xin mấy thứ vụn vặt bị bỏ đi, nhưng cuối cùng ông chỉ xin được mỗi bộ da vừa dai vừa cứng. Nhưng anh vẫn mang về nhà đun nước vôi, bỏ da vào ngâm và đánh sạch phần lông rồi luộc chín, sau đó ăn hết trong ba ngày.

Anh Trịnh Văn Mền. Ảnh: VTC.
Anh Trịnh Văn Mền. Ảnh: VTC.

Lần thứ 2 là vào năm 1984, khi anh đang đi đào vàng thuê, lúc nghỉ làm vì mưa lớn, thấy có người phụ nữ gánh bánh cuốn đi bán ngang qua. Lúc này, nhiều anh em phu vàng đã thách ông Mền nếu ăn hết gánh bánh cuốn đó thì sẽ được cho 4 chỉ vàng. Anh Mền liền gật đầu và ăn một lèo hết sạch gánh bánh cuốn 500 cái.

Lần thứ 3 anh Mền ăn no cũng là vì có người thách đố anh ăn hết 30 gói kẹo lạc. Sau khi hoàn thành, họ lại thách ông phải ăn thêm 2,5 bơ gạo nữa thì mới tính là thắng, ông đồng ý và dĩ nhiên là giành chiến thắng.

Gia đình khó khăn nhưng vì ăn quá nhiều nên anh không mấy khi được no bụng. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô.
Gia đình khó khăn nhưng vì ăn quá nhiều nên anh không mấy khi được no bụng. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô.
Anh Mền từng ăn hết bộ da trâu trong vòng 3 ngày. Ảnh: kienthuc.
Anh Mền từng ăn hết bộ da trâu trong vòng 3 ngày. Ảnh: kienthuc.

Lần thứ 4 được ăn no bụng của anh Mền là khi đi đào ao thuê cho chủ nhà làm nghề bán bánh tráng cuốn. Trời mưa nên ngày nọ ông nghỉ làm, lân la đến bếp, định ăn vài cái cho vui, nhưng ai ngờ ăn mãi không kìm lại được. Mãi đến lúc ăn xong, đứng lên thì thấy mình ăn hết 700 cái bánh tráng. 

Anh Mền sau đó phải dùng tiền của nhiều ngày công cộng lại để trả phần ăn này. Còn về phía nhà chủ, dù được trả tiền họ cũng không khỏi kinh ngạc khi một người có thể ăn hết số bánh ước chừng cho cả làng như vậy.

Rất nhiều người đã thách đố và anh đều chiến thắng. Ảnh: VTC.
Rất nhiều người đã thách đố và anh đều chiến thắng. Ảnh: VTC.

Hàng xóm hay bạn bè thân quen chẳng còn lạ gì với sức ăn của anh Mền, họ cho biết, từng có nhiều người muốn thách đố anh Mền chuyện ăn uống. Do đã biết tiếng ăn khoẻ của anh Mền nên họ không dại thách những món dễ ăn như mì tôm, bánh cuốn mà thách cái khó hơn.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Ninh, hàng xóm của anh Mền thì có lần có người đã thách anh Mền ăn hết 2kg miến dong nấu không và 5 chai mật.

"Một phần vì muốn được ăn, phần nữa để chứng kiến khả năng của mình nên ông ấy cũng đã xơi hết. Ai cũng mắt tròn, mắt dẹt vì miến thì không sao chứ ăn từng đấy mật mía thì phải uống nước và sẽ chết vì no nước và say mật. Nhưng tuyệt nhiên ông Mền đã không gặp điều ấy”.

Ông Mền có thể ăn 2kg miến không và 5 chai mật mía. Ảnh: VTC.
Ông Mền có thể ăn 2kg miến không và 5 chai mật mía. Ảnh: VTC.
Các con anh học rất giỏi. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô.
Các con anh học rất giỏi. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô.

Vì sức ăn quá khoẻ nên cuộc sống của anh Mền gặp không ít khó khăn. Chẳng những thế, hôn nhân của anh cũng gặp trắc trở khi đã trải qua 2 lần đò. Hiện anh Mền sống cùng người vợ thứ ba. Ngoài công việc đồng áng, ông còn đi làm thuê, gánh lúa, đào giếng hay bất cứ công việc lao động chân tay nào đó kiếm ra tiền. Niềm vui của anh là khi thấy các con học rất giỏi.

Thương anh mắc chừng thèm ăn lại vất vả con cái, hàng xóm thường cho lương thực, thậm chí còn góp tiền cho ông xây nhà.

Cardi Bi mua dàn siêu xe 29 tỷ nhưng chỉ để chụp ảnh vì không biết lái Đẳng cấp nhan sắc của Baifern Pimchanok: Tô mỗi son bóng vẫn xinh phát hờn Rộ nghi vấn mối tình Thúy Ngân - Trương Thế Vinh chưa kịp công khai đã "toang"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp