Vinhomes công bố xây nửa triệu căn nhà ở xã hội, giá chỉ từ 300 triệu đồng, full tiện ích

Vinhomes đặt mục tiêu hoàn thành 500 nghìn căn nhà ở xã hội trên cả nước với mức giá từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng/căn.
Vinhomes công bố xây nửa triệu căn nhà ở xã hội, giá chỉ từ 300 triệu đồng, full tiện ích - thumbnail

Theo đó vào hôm nay, ngày 12/5, Công ty cổ phần Vinhomes đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, Chủ tịch Vinhomes ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, trong thời gian tới một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Vinhomes công bố lấn sân mảng nhà ở xã hội, giá chỉ từ 300 triệu đồng, full tiện ích - Ảnh minh họa
Vinhomes công bố lấn sân mảng nhà ở xã hội, giá chỉ từ 300 triệu đồng, full tiện ích - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Triều Tiên chính thức có ca mắc Covid-19 đầu tiên

Về lĩnh vực này, đại diện Vinhomes cũng cho biết, mỗi căn hộ sẽ có giá bán sẽ từ 300-950 triệu đồng với quy mô dự án khoảng 50-60ha, tọa lạc tại vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng... trên toàn quốc. Trước mắt Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Và thương hiệu của dòng sản phẩm nhà ở xã hội có tên chính thức là ‘’HAPPY HOME’’. Được biết, mô hình này sẽ thay đổi những định kiến từ trước đến nay về nhà ở xã hội, tái định nghĩa về nhà ở xã hội cụ thể là sẽ bán theo quy định của Nhà nước cho sản phẩm nhà ở xã hội. 

Theo đó, các dự án Happy Home là những dự án đô thị độc lập, là mô hình nhà ở xã hội "full tiện ích" đầu tiên tại Việt Nam, tách biệt khỏi các Dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes.

Happy Home với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và tiện lợi, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên... phù hợp phân khúc.

Vinhomes công bố xây nửa triệu căn nhà ở xã hội, giá chỉ từ 300 triệu đồng, full tiện ích - Ảnh 2

Vinhomes cho biết, trong thời gian tới việc tham gia phát triển nhà ở xã hội là một trong những chiến lược phát nhằm góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, cũng như giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động tại Việt Nam

Happy Home với mô hình khác biệt và vượt trội so với các dự án nhà ở xã hội hiện hữu sẽ góp phần thay đổi hẳn những định kiến về chất lượng xây dựng, tiện ích cũng như chất lượng sống chưa cao tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

Vingroup (công ty mẹ của Vinhomes) vào năm 2016 từng xây dựng căn hộ cho đại chúng với thương hiệu VinCity. Nhưng VinCity được định vị là nhà thương mại giá rẻ, không phải nhà ở xã hội, và đối tượng khách hàng đó là người có mức thu nhập trung bình cao.