Vợ chiến sĩ tử nạn tại Rào Trăng 3 bị chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền ủng hộ

Vợ chiến sĩ tử nạn tại Rào Trăng 3 bị chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền ủng hộ
Chị Lê Thị Thu Thảo, vợ của công nhân Trần Văn Lộc, người gặp nạn trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, thông báo bị kẻ xấu lừa đảo mất 100 triệu đồng.

Chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, trú thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) là vợ của anh Trần Văn Lộc, một trong những người công nhân tử nạn tại Rào Trăng 3 đã bị lừa gạt số tiền 100 triệu đồng vào hôm qua (20/10/2020). Số tiền này do các Mạnh Thường Quân gửi ủng hộ gia đình chị.

Theo Lê Thị Thu Thảo, toàn bộ số tiền chị nhận được từ các nhà hảo tâm là 250 triệu đồng. Số tiền được chuyển khoản cho chị theo số tài khoản cá nhân đứng tên chị được mở tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh tỉnh Quảng Trị.

Tuy nhiên, trong sáng 20/10, có một số điện thoại điện cho chị hỏi rất nhiều chuyện. Bất ngờ sau 2 cuộc điện thoại đó, tài khoản của Thảo bị mất 100 triệu đồng.

Vợ chiến sĩ tử nạn tại Rào Trăng 3 bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng - Ảnh 1

Theo lời chị Thảo kể, người đàn ông này giới thiệu tên Lê Thanh Ng., trú tại Đà Nẵng. Ngoài động viên, chia sẻ với Thảo, người đàn ông này còn đề nghị chị Thảo xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản, sau đó gửi một tin nhắn có gắn đường link yêu cầu Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó để họ chuyển tiền từ nước ngoài về cho chị.

Không nghi ngờ, chị Thảo làm theo hướng dẫn và mất tiền. 

Vợ chiến sĩ tử nạn tại Rào Trăng 3 bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng - Ảnh 2
Vợ chiến sĩ tử nạn tại Rào Trăng 3 bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng - Ảnh 3

Sau khi được tư vấn, hiện Thảo đã tạm thời khóa tài khoản cá nhân, đồng thời cùng gia đình trình báo cơ quan công an. Toàn bộ số tiền còn lại mà các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình Thảo đang được phong tỏa để tránh đối tượng xấu chiếm đoạt.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, (tỉnh Đắk Nông), sau khi nhận được được đơn tố giác tội phạm của chị Lê Thị Thu Thảo, công an huyện đã lấy thông tin số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo để phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần