Vợ chồng Lý Hải lại được khen ngợi khi quyên góp 51 triệu vẫn sao kê minh bạch

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 12/06/2021 14:37 (GMT +7)
Vợ chồng Lý Hải vẫn đều đặn đăng sao kê quỹ thiện nguyện do cả hai lập nên trước đó dù chỉ là số tiền không quá lớn.
Hashtag #Lý Hải - Minh Hà #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, vợ chồng Lý Hải đã đăng tải bài viết khá dài thông tin đến các mạnh thường quân (MTQ) về khoản tiền mà quỹ từ thiện do hai vợ chồng lập ra đã nhận được trong thời gian qua, dù chưa thông báo về hoạt động thiện nguyện mới.

Cụ thể, Minh Hà cho biết: "Thời gian qua, do bận việc riêng nên mình không có kêu gọi hoạt động từ thiện nào mới, nhưng hàng tuần hoặc hàng tháng mình vẫn đều đặn đăng sao kê tài khoản vì các MTQ cứ thỉnh thoảng lại chuyển vào thậm chí không thèm ghi nội dung gì luôn như một lời nhắc nhở hãy làm đi Lý Hải Minh Hà ơi. Thế là mình lại cộng sổ, đi xác minh và thay mặt quý MTQ đi trao. Thời gian qua, số tiền quỹ nhận tính đến hết ngày 10/6 là 51.478.931 đồng. Lý Hải Minh Hà làm tròn là 55 triệu đồng".

Vợ chồng Lý Hải lại được khen ngợi khi quyên góp 51 triệu vẫn sao kê minh bạch - Ảnh 1

Ngoài ra, bà xã Lý Hải cũng đính kèm thêm sao kê cụ thể về số tiền nhận được. Minh Hà cũng xin phép các mạnh thường quân về việc sẽ cộng toàn bộ số tiền sao kê đến hết ngày 10/6 cho chương trình từ thiện ngày 6/6, cũng như trao tặng 109 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng trong năm học vừa qua đều đạt học sinh giỏi trên địa bàn huyện Chợ Gạo (học sinh tiểu học và trung học cơ sở 500 nghìn đồng/1 suất, các em THPT là 800 nghìn đồng/1 suất).

Cô cũng làm rõ vấn đề thay mặt mạnh thường quân chuyển 450 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Quảng Bình để xây dựng 10 căn nhà cho các hộ nghèo ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Minh Hà cũng nêu rõ lý do vì hình dịch bệnh nên không thể ra trực tiếp nên đã gửi gắm Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Quảng Bình chọn đối tượng và giám sát giúp việc xây nhà.

Vợ chồng Lý Hải lại được khen ngợi khi quyên góp 51 triệu vẫn sao kê minh bạch - Ảnh 2

Tính đến hiện tại, quỹ từ thiện mà vợ chồng Lý Hải - Minh Hà lập nên tới nay đã hoạt động được hơn 10 năm. Minh Hà giãi bày khi nhớ lại câu chuyện mới bắt đầu từ thiện: "Nhớ ngày xưa có nhiều bạn hay hỏi: "Mình muốn làm từ thiện mà có ít tiền, 30 nghìn 50 nghìn có được không bạn?". Mình luôn trả lời rằng bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tấm lòng. Vẫn có nhiều người cảm thấy xấu hổ khi mình muốn giúp người khác nhưng với số tiền quá nhỏ bởi hoàn cảnh không cho phép.

Nhưng vốn dĩ tiền bạc không bao giờ có thể là thước đo tấm lòng. Lòng tốt trong xã hội thật sự rất quý giá, mong manh và cần được khuyến khích. Và điều hạnh phúc đó là khi tình yêu thương giữa người và người được nuôi dưỡng lớn mạnh, sự kết nối của nhiều người với số tiền nhỏ nhưng chúng ta cùng làm những việc không nhỏ, những tấm lòng bao la, những trái tim rộng mở và tình người được bay xa. Và đó chính là lý do mình vẫn duy trì quỹ đến ngày hôm nay".

Vợ chồng Lý Hải lại được khen ngợi khi quyên góp 51 triệu vẫn sao kê minh bạch - Ảnh 3

Hành động vừa thiết thực vừa ý nghĩa, lại rõ ràng, mình bạch đến từng đồng lẻ của vợ chồng Lý Hải nhận được rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng.

"Cảm ơn tấm lòng của anh chị. Chúc anh chị nhiều hạnh phúc."

"Nhìn mà ngưỡng mộ quá, luôn tin tưởng anh chị trong việc thiện nguyện thế này".

 "Đấy, người ta có 51 triệu thôi cũng sao kê rõ ràng, rồi quỹ nhỏ quỹ to cũng không thiếu gì. Vậy mà có những người lười minh bạch thế không biết."

"Đôi khi việc nhìn vào tờ sao kê khiến mình cảm thấy an lòng khi biết tiền của mình đã tới đúng người, đúng lúc. Cảm ơn anh chị.", một số bình luận của cư dân mạng.

Hiện Lý Hải và Minh Hà vẫn luôn là những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất nhì Vbiz, lại còn được lòng khán giả vì luôn công khai minh bạch, rõ ràng.

Giữa ồn ào tiền từ thiện, fan khui lại Lý Hải quyên góp 6 tỷ nhưng có tận 200 trang sao kê Lý Hải tiếp tục được khen ngợi khi PR cho phim của đối thủ "Lật Mặt: 48h" của Lý Hải cán mốc doanh thu 100 tỷ sau 8 ngày công chiếu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp