Vợ cũ tỷ phú Amazon lọt danh sách những phụ nữ giàu nhất thế giới

Vợ cũ tỷ phú Amazon lọt danh sách những phụ nữ giàu nhất thế giới

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Amazon, đã trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới, lấn át hoàn toàn “con giáp thứ 13”.

Sự kiện: Tỷ phú

Đầu tháng 9 vừa qua, theo bảng xếp hạng của Bloomberg, bà MacKenzie Scott trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới. Thành tích này có được là nhờ sự lựa chọn khôn ngoan của bà MacKenzie khi đồng ý thỏa thuận ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos và trao quyền quản lý số cổ phiếu được chia tại Amazon cho chồng cũ. 

Vợ cũ tỷ phú Amazon trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới - Ảnh 2
Vợ cũ tỷ phú Amazon trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Khi ly hôn Jeff Bezos vào tháng 1/2019, bà nhận được 20 triệu cổ phiếu Amazon. Tại thời điểm đó, số cổ phiếu này có giá trị khoảng 30 tỷ USD. Và sau hơn 1 năm ly hôn, số cổ phiếu này đã tăng phi mã lên 60 tỷ USD. Vợ cũ tỷ phú Amazon đã khiến nhiều người phải ngả mũ nể phục trước sự tính toán khôn ngoan, có lợi cho cả bản thân và chồng cũ. Với 60 tỷ USD này, MacKenzie Scott trở thành người phụ nữ giàu thứ hai thế giới, đứng sau Chủ tịch hãng mỹ phẩm L'Oreal – bà Françoise Bettencourt Meyers. 

Tạp chí Time cũng tuyên bố MacKenzie Scott nằm trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020. Bà cũng đã ký cam kết sẽ dành phần lớn tài sản của mình cho xã hội.

Vợ cũ tỷ phú Amazon trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới - Ảnh 1
MacKenzie Scott khiến nhiều người phải nể phục sau 1 năm ly hôn chồng.

Scott đã giữ đúng lời hứa của mình và trao 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức liên quan đến các lĩnh vực giáo dục, bình đẳng giới, môi trường… Việc xuất hiện trong danh sách bình chọn của tạp chí Time cho thấy bà được đánh giá rất cao trong các hoạt động cộng đồng, đem lại những thay đổi tích cực cho thế giới.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc