Vụ cô gái bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên: Chủ nhà hàng quyết đòi lại tiền cỗ

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 11/11/2020 21:42 (GMT +7)
Anh Long chia sẻ để chế biến 150 mâm cỗ, anh phải vay mượn thêm tiền. Vì vậy, chủ nhà hàng yêu cầu cô gái bùng cỗ phải đền bù 175 triệu đồng.
Hashtag #Bùng 150 mâm cỗ cưới #NEWS #Nóng trên MXH

Trưa nay 11/11, anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, hiện gia đình anh đang cân nhắc khởi kiện C.T.U. (24 tuổi, cùng trú tại địa phương) ra tòa về việc bùng 150 mâm cỗ.

Theo lời anh Long chia sẻ thì tại cơ quan chức năng, U. đã cam kết với Công an là sẽ đền bù số tiền mua thực phẩm, cũng như chi phí làm 150 mâm cỗ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, U. vẫn chưa có liên hệ gì với nhà hàng.

Theo thông tin từ phía nhà hàng thì anh Long đã phải vay mượn thêm tiền để chế biến 150 mâm cỗ và mua thực phẩm, hiện tại anh đang phải trả nợ hàng tháng.

"Ban đầu, chi phí cho toàn bộ cỗ cưới và tiền mua thực phẩm là hơn 200 triệu đồng. Sau khi được người dân hỗ trợ, mua lại 150 mâm cỗ, số tiền còn lại mà gia đình tôi yêu cầu được đền bù là 175 triệu đồng", anh Long cho biết.

Vụ cô gái bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên: Chủ nhà hàng quyết đòi lại tiền cỗ - Ảnh 1

Trước đó, vào ngày 10/11, nhận thấy hành vi bùng 150 mâm cỗ cưới của U. không có dấu hiệu vi phạm hình sự nên Công an TP Điện Biên Phủ đã không khởi tố vụ án, đồng thời cũng không xử phạt hành chính U.

Theo công an, vụ việc trên là tranh chấp dân sự, gia đình anh Long nếu không thể thương lượng với U. cần đâm đơn kiện lên tòa án dân sự.

Được biết, U. là khách của nhà hàng Tâm Phúc, thường đến nơi này ăn uống nên quen chủ quán. Đầu tháng 8, U. đặt 7 mâm cỗ với giá 7 triệu đồng. Sau đó, cô nhắn nhà hàng giao đến xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, nhưng không trả tiền.

Đến ngày 22/9, U. tiếp tục đặt chủ nhà hàng thêm 156kg gà sống, 40kg giò và một số thực phẩm với tổng trị giá khoảng 23 triệu đồng và hứa sẽ thanh toán cùng với khoản nợ trước đó.

Vụ cô gái bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên: Chủ nhà hàng quyết đòi lại tiền cỗ - Ảnh 2

Ngoài ra, U. còn yêu cầu làm 150 mâm cỗ cưới và dựng rạp để tổ chức lễ báo hỉ vào ngày 30/9. Vì là khách quen, nên anh Long đã thực hiện theo các yêu cầu của U.

Tuy nhiên, vào ngày 30/9, C.T.U. đã tắt điện thoại rồi rời khỏi nơi sinh sống. Đến tối 1/10, Công an đã tìm thấy cô này tại khu vực gần biên giới thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Vụ cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Kết cục gây bất ngờ Cô dâu "bom" 150 mâm cỗ có thể mắc tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản Bị "bom" 150 mâm cỗ, chủ nhà hàng đau khổ chờ người giải cứu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp