Vụ nữ sinh ở An Giang tự tử do bức xúc với nhà trường: Công an vào cuộc

Vụ nữ sinh ở An Giang tự tử do bức xúc với nhà trường: Công an vào cuộc

"Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh điều tra, nếu có hành vi phạm tội sẽ xử lý theo quy định và sẽ có thông báo kết quả...", cơ quan chức năng ở An Giang cho hay.

Chiều 7/12, Đại tá Lê Văn Ở, Trưởng Công an thị xã Tân Châu - An Giang cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của gia đình nữ sinh N.T.N.Y (lớp 10, trường trung học phổ thông Vĩnh Xương) về việc nữ sinh tử tự do bức xúc với nhà trường.

Nội dung đơn tố cáo của gia đình em Y. có nêu tên trực tiếp ông Nguyễn Việt Hùm, hiệu trưởng, bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Hiệu phó và bà Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm, có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của em Y. khiến em phải tự tử.

Liên quan đến vụ việc này, Đại tá Ở cho biết đơn vị sẽ tiến hành xác minh, điều tra và làm rõ. Nếu đúng theo đơn tố cáo sẽ xử lý theo quy định và sẽ có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm cho người dân.

Vụ nữ sinh ở An Giang nghi tự tử: Công an vào cuộc - Ảnh 1
Khuôn viên trường THPT Vĩnh Xương. Ảnh: Pháp luật

Theo đó, em Y. được phát hiện ngất xỉu trong nhà vệ sinh trường và để lại thư tuyệt mệnh với nội dung là muốn tự tử do bị nhà trường bạo lực tinh thần, khi xử lý kỷ luật em không đúng, nêu tên em dưới cờ khiến em bị ức chế.

Liên quan đến sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang (GD&ĐT) cũng đã vào cuộc xác minh làm rõ và chỉ ra nhiều sai phạm của lãnh đạo, giáo viên trường như kỷ luật học sinh không đúng với quy định của ngành, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc/

Đồng thời theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho hay, Trường THPT Vĩnh Xương tổ chức học thêm như vậy là không đúng với quy định của ngành.

Cụ thể, Sở GD&ĐT chỉ ra rằng trong việc xử lý vấn đề này hiệu trưởng nhà trường đã có sự nóng vội, xử lý học sinh chưa phù hợp với quy định hiện hành, thiếu quan tâm sâu sát tình hình diễn biến của vụ việc, phản ứng chậm và không hiệu quả.

Còn giáo viên chủ nhiệm đã không có sự phối hợp với gia đình học sinh trong việc giáo dục học sinh, cũng chưa kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu trường trong xử lý vụ việc, để sự việc kéo dài, diễn biến phức tạp.

Do đó, Sở GD&ĐT An Giang đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng trường và bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng trường trong thời hạn 15 ngày (kể từ 7-12).

Chia sẻ facebook Thanh Lê