Vùng áp thấp chuyển hướng và mạnh lên, Hà Nội có thể có mưa giông ngày 8/8

Chin Đăng lúc: Thứ hai, 08/08/2022 10:32 (GMT +7)
Thời tiết ngày 8/8 áp thấp trên biển chuyển hướng di chuyển so với đêm qua và mạnh lên, các khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa dông.
Hashtag #Dự báo thời tiết #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp hoạt động ngay trên khu vực quần đảo Hoàng Sa và đang đổi hướng di chuyển so với chiều qua. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có xu hướng mạnh dần nên ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Biển Đông có gió cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động.

Cảnh báo khu vực Biển Đông có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Vùng áp thấp chuyển hướng và mạnh lên. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia
Vùng áp thấp chuyển hướng và mạnh lên. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia

Ngày và đêm nay cả nước mưa lớn diện rộng. Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết cũng khá giống giống Tây Bắc Bộ, nền nhiệt độ Đông Bắc Bộ dao động từ 23 đến 33 độ C, phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, dông, cục bộ có mưa rất to. Gió Đông Bắc cấp 2 cấp 3 trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đặc biệt khu vực Hà Nội, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang gây mưa rào, có lúc có dông trên khu vực các quận, huyện của Hà Nội gồm: Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình, Thường Tín, Phú Xuyên, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn diễn ra trên cả nước. Ảnh: Báo điện tử chính phủ
Mưa lớn diễn ra trên cả nước. Ảnh: Báo điện tử chính phủ

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào, cục bộ có mưa to; riêng Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến mưa rất to, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2, cấp 3.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Còn Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ dao động từ 19 đến 27 độ C

Nam Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Ngôi nhà lim dim đẹp mơ màng với cây xanh, bóng nắng của cặp vợ chồng trẻ xứ Huế Bí quyết tỏa sáng của BLACKPINK khi đi dự show thời trang: Trang điểm tông khói, mắt đen Diễn viên Anh Đào: Tôi thích làm 1 cô gái không biết gì hết bên người mình yêu

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp