WHO đề xuất F0 không triệu chứng chỉ cách ly 7-10 ngày

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 19/02/2022 10:43 (GMT +7)
Mới đây Tổ chức Y tế thế giới đã công bố khuyến cáo tới tất cả các quốc gia, rằng cần điều chỉnh quy định đối với những người mắc Covid-19 không triệu chứng.
Hashtag #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây Tổ chức Y tế thế giới WHO đã công bố khuyến cáo tới tất cả các quốc gia, rằng cần điều chỉnh quy định đối với những người mắc Covid-19 không triệu chứng. Theo đó, tùy từng trường hợp, có thể cách ly từ 7 đến 10 ngày.

Theo Reuters, cơ sở để WHO đưa ra khuyến cáo mới đó là sau 2-3 ngày F0 khởi phát triệu chứng, nCoV bắt đầu lây truyền từ người bệnh sang người lành và với những trường hợp từ thể nhẹ tới trung bình khả năng lây nhiễm không quá 10 ngày sau khi khởi phát triệu chứng.

WHO cũng khuyến cáo các quốc gia có thể xem xét nới lỏng biện pháp truy vết. Cụ thể, trong những người tiếp xúc F0 nên ưu tiên với những người có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao nhất như nhân viên y tế, người mắc bệnh nền, những người tiếp xúc gần với F0 nhưng chưa tiêm chủng....

WHO đề xuất, F0 không triệu chứng chỉ cách ly 7-10 ngày - Ảnh Internet
WHO đề xuất, F0 không triệu chứng chỉ cách ly 7-10 ngày - Ảnh Internet

>>> Xem thêm: Những tác hại tiềm ẩn của thuốc kháng virus đối với trẻ em là F0 mà cha mẹ nên chú ý

Tại Việt Nam, theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 của Bộ Y tế (Ban hành kèm theo Quyết định số 250/QĐ-BYT ngày 28/1/2022), người bệnh COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà theo quy định, khi cách ly, điều trị đủ 7 ngày và có kết quả test nhanh âm tính do nhân viên y tế hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa sẽ được dỡ bỏ cách ly.

Nếu sau 7 ngày xét nghiệm vẫn cho kết quả dương tính thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày đối với trường hợp đã tiêm đủ liều vaccine và cách ly tiếp 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine. Đơn vị chịu trách nhiệm xác nhận khỏi bệnh cho người bệnh là trạm Y tế nơi quản lý người bệnh.

Hiện nay trên thế giới, 1 số quốc gia ở Châu Âu như Đan Mạch, Na Uy, đã dỡ bỏ hầu hết hạn chế xã hội vì Covid-19. Tại Hà Lan, vào cuối tháng này sẽ không còn yêu cầu giãn cách xã hội, xuất trình thẻ y tế tại đa số địa điểm công cộng. Hay như Áo, Thụy Sĩ, Đức cũng đã công bố kế hoạch thích nghi và sống chung với dịch, và dần dỡ bỏ các hạn chế.

WHO đề xuất F0 không triệu chứng chỉ cách ly 7-10 ngày  - Ảnh 2

Tại Anh, chính phủ nước này cũng có kế hoạch vào cuối tháng 2 sẽ dỡ bỏ các hạn chế.

Những tác hại tiềm ẩn của thuốc kháng virus đối với trẻ em là F0 mà cha mẹ nên chú ý Biểu hiện trẻ em FO chuyển nặng cần nhập viện gấp Nam sinh Quảng Trị chế tạo thành công Robot lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 giá 20 triệu đồng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp