Xuất hiện sao Việt có dòng dõi hoàng tộc khẳng định Hà Kiều Anh đã sai

Xuất hiện sao Việt có dòng dõi hoàng tộc khẳng định Hà Kiều Anh đã sai

Liên quan đến việc Hoa hậu Hà Kiều Anh tự nhận là công chúa, nữ diễn viên Yeye Nhật Hạ mạnh mẽ khẳng định chuyện này là sai.

Showbiz dường như chưa khi nào "sóng yên biển lặng" khi scandal này chưa lắng thì scandal khác đã nổi giông. Những ngày qua, câu chuyện Hoa hậu Việt Nam 2002 Hà Kiều Anh tự nhận mình là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn, sau đó những dòng dõi, hậu duệ thật sự của vua Minh Mạng đã đưa ra loạt tình tiết phủ nhận thông tin trên đã khiến nhiều người không khỏi xôn xao. Mới đây, liên quan đến vụ việc đang ầm ĩ này, nữ diễn viên Yeye Nhật Hạ có những chia sẻ gây chú ý.

Hà Kiều Anh tự nhận là công chúa, Yeye Nhật Hạ khẳng định:

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Yeye Nhật Hạ khiến công chúng bất ngờ khi thông báo trên trang cá nhân về thân thế thuộc dòng dõi hoàng tộc của mình. Theo đó, Nhật Hạ cho biết tất cả các họ của con trai sinh ra trong hoàng tộc sẽ theo thứ tự 20 chữ đầu trong bài thơ Đế Hệ Thi của vua Minh Mạng đề ra và sẽ dùng để đặt tên cho con cháu trái bắt đầu với Miên, Hường, Ưng, Bửu, Vĩnh, Bảo, Quý, Định... Trong khi đó, các cô con gái sẽ mang họ là Huyền Tôn Nữ. Tên đầy đủ của Yeye có tên là Huyền Tôn Nữ Nhật Hạ.

Hà Kiều Anh tự nhận là công chúa, Yeye Nhật Hạ khẳng định:

Đáng chú ý, qua câu chuyện về dòng dõi hoàng tộc của mình, Yeye Nhật Hạ khẳng định việc Hà Kiều Anh tự nhận mình là công chúa là hoàn toàn sai: "Chắc chỉ lộn tên vua thôi. Cái gì em không dám nói vì kiến thức rộng lớn, nhưng riêng chuyện này em mạnh mẽ nói sai! Mình không dám nhận công chúa, quận chúa, hoàng nữ gì cả. Chỉ biết vài kiến thức như vậy."

Hà Kiều Anh tự nhận là công chúa, Yeye Nhật Hạ khẳng định:

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Nhật Hạ tuy khẳng định việc Hà Kiều Anh là công chúa là sai nhưng cô cũng tin rằng có thể Hoa hậu Việt Nam 1992 đúng là mang dòng họ hoàng tộc nhưng có lẽ có chút nhầm lẫn về tên vua: "Chị có thể là mang dòng họ hoàng tộc thật vì giai đoạn Trịnh -Nguyễn phân tranh thời kỳ hậu Lê đất nước mình chia 2 đàng (Đàng Trong - Đàng Ngoài/ Bắc Thăng Long Hà Nội - Nam Đại Nội Kinh Thành Huế) và vua Minh Mạng dòng tộc triều Nguyễn kinh đô Huế. Chắc chị lộn tên vua thôi ạ."

Hà Kiều Anh tự nhận là công chúa, Yeye Nhật Hạ khẳng định:

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, Hà Kiều Anh đã chia sẻ loạt ảnh thời trẻ của bà nội tên Nguyễn Tăng Diệu Hương là con gái của bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh. Mà người này là con cháu Hoàng tử thứ 11 của vua Minh Mạng. Kèm theo đó, Hoa hậu còn kể về giai thoại hào hùng và vẻ vang của ông bà mình, kèm theo câu kết luận về thân thế "con Vua cháu Chúa" của mình: "Thảo nào Bà nội lúc nào cũng nói: Bà là con Vua cháu Chúa, con cũng là công chúa đời thứ 7 đấy!".

Hà Kiều Anh tự nhận là công chúa, Yeye Nhật Hạ khẳng định:
Hà Kiều Anh tiết lộ mối quan hệ với con riêng của chồng - Ảnh 3

Ngay sau đó, các hậu duệ thực sự của triều Nguyễn đã lên tiếng khẳng định chuyện Hà Kiều Anh là công chúa là sai. Cũng từ đây, cư dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran