Xuất hiện thiết bị "khóa mồm" chống béo phì dành cho hội "ăn xuyên lục địa"

Xuất hiện thiết bị

Các nhà khoa học cực kì ưng ý với phát minh này và hy vọng nó có thể thay thế các sản phẩm chống béo phì khác trong tương lai.

Theo NYPost đưa tin, các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát minh ra một thiết bị nha khoa với mục đích ngăn chặn bệnh béo phì. Đây là thiết bị bịt miệng mọi người lại theo đúng nghĩa đen.

Cụ thể, sản phẩm này được gọi là Dental Slim Diet Control, đã được trình bày chi tiết trong một bài báo trên tạp chí Nature. Theo như lời quảng cáo, thì nó được xem là "thiết bị giảm cân đầu tiên trên thế giới giúp chống lại đại dịch béo phì toàn cầu". Dental Slim Diet Control (DSDC) được cấy lên 2 hàm của bệnh nhân, có hệ thống phức tạp gồm các nam châm và bu lông tùy chỉnh cho phép người đeo chỉ mở miệng trong khoảng 1 - 2mm.

Xuất hiện thiết bị

Về cơ bản, với độ mở miệng như trên thì bạn hoàn toàn vẫn có thể nói chuyện, uống nước, hát hò... Chỉ là muốn ăn cũng không được mà thôi vì không thể đưa thức ăn vào. Đáng nói, dù nghe qua thì thiết bị này khá tàn bạo và nhẫn tâm đới với hội ăn uống, nhưng trên thực tế, các nhà khoa học trên khắp thế giới lại cực kì thích phát minh này.

"Đây là một phương pháp tiết kiệm và hấp dẫn nhất mà tôi từng được nghe" - Giáo sư Paul Brunton, Phó hiệu trưởng tại Khoa Khoa học Y tế của Đại học Otago (New Zealand) cho biết.

Trong khi các nhà khoa học đặc biệt yêu thích thì hội muốn giảm cân vẫn đang nghi ngờ phát mình này. Ngay sau đó, một thử nghiệm tại Dunedin (New Zealand) đã chứng minh người dùng giảm trung bình 14 pound (6.3kg) trong hai tuần và "có động lực để tiếp tục hành trình giảm cân của họ".

Xuất hiện thiết bị

Giáo sư Brunton cũng chia sẻ thêm rằng mọi người cảm thấy tốt hơn về bản thân, họ tự tin hơn và quan trọng là họ cam kết thực hiện hành trình giảm cân của mình. Không những vậy, nếu cảm thấy rất chán nản và không thể ngừng nghĩ về thức ăn, thì sản phẩm này cũng có bộ dụng cụ giúp bạn tháo ra tại nhà. Niềng chết cố định hay linh hoạt là tùy ở người dùng.

Xuất hiện thiết bị

Theo báo cáo của WHO, các nghiên cứu gần đây cho thấy trên thế giới đã có khoảng 1,9 tỷ người trưởng thành trên toàn thế giới bị thừa cân với 650 triệu người đủ tiêu chuẩn là béo phì. Sự xuất hiện của thiết bị này được xem là "cứu tinh" trong công cuộc giảm số lượng người béo phì.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran