4 món ăn độc đáo của năm 2020 tại Sài Gòn: Màu mè có, dát vàng cũng có luôn

4 món ăn độc đáo của năm 2020 tại Sài Gòn: Màu mè có, dát vàng cũng có luôn

Ẩm thực Sài Gòn được biết đến với sự độc đáo, đa dạng trong món ăn từ tên gọi cho đến hình thức trang trí, nguyên liệu kết hợp.

Sự kiện: Nhìn lại năm 2020

Hamburger đĩa bay

Mở đầu danh sách các món ăn độc đáo được đông đảo người Sài Gòn yêu thích chính là hamburger đĩa bay. Đây là món ăn bắt nguồn từ phương Tây và đã du nhập vào Việt Nam. Chính nhờ sự sáng tạo dựa trên phiên bản truyền thống đã khiến hamburger đĩa bay chiếm trọn tình cảm của nhiều tín đồ yêu thích ẩm thực đường phố Sài Gòn.

Hamburger đĩa bay độc đáo. Nguồn: @hukha.foodaholic
Hamburger đĩa bay độc đáo. Nguồn: @hukha.foodaholic

Chiếc bánh hamburger có hình dáng độc đáo là một chiếc đĩa bay phiên bản mini kết hợp cùng những màu sắc bắt mắt tạo nên một món bánh thu hút ánh nhìn của nhiều người. Phần vỏ bánh vẫn làm bằng bột nhưng khá mỏng để tránh tình trạng ngán và phần nhân bánh có nhiều lựa chọn như gà, bò, kem lạnh.

Địa chỉ: 62 Mạc Đỉnh Chi, P. ĐaKao, Q. 1, TP. HCM

39 Bà Huyện Thanh Quan, P. 6, Q. 3, TP. HCM

Giờ mở cửa: 8h30 - 22h00

Giá tham khảo: 25.000 - 40.000đ

Bánh mì Thiểm Tây

Khi bánh mì Thiểm Tây xuất hiện đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng yêu thích ẩm thực Sài Gòn bởi tên gọi độc lạ cũng như hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn. Món bánh mới lạ này có nguồn gốc từ Trung Quốc và được người Hoa sáng tạo lại để phù hợp với khẩu vị người Sài Gòn. 

Chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xắn. Nguồn: @Foodholicvn
Chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xắn. Nguồn: @Foodholicvn

Bánh có hai phần gồm vỏ bánh có màu trắng và phần nhân làm từ các loại thịt như bò, lợn, gà,... được ướp sẵn để hương vị thêm phần đậm đà. Hai loại nhân được nhiều người lựa chọn là cá tẳm ăn kèm nước sốt, gà chiên xù.

Địa chỉ: 157 Tôn Thất Hiệp, P. 13, Q. 11, TP. HCM

Giờ mở cửa: 11h00 - 20h00

Giá tham khảo: 35.000 - 50.000đ

Bánh cá phô mai cầu vồng

Món bánh được sáng tạo từ bánh cá truyền thống. Điểm duy nhất còn giống là vỏ bánh được làm từ bột với độ dày vừa phải còn phần nhân lại nhiều sự lựa chọn. Chủ yếu phần nhân là sự kết hợp các vị phô mai khác nhau như matcha, vani, socola,... Đặc biệt, phần phô mai kéo sợ xuất hiện bảy màu cầu vồng nổi bật tạo nên sự thu hút cho món bánh.

Bánh cá phô mai cầu vồng bắt mắt. Nguồn: @nguyenvy
Bánh cá phô mai cầu vồng bắt mắt. Nguồn: @nguyenvy

Địa chỉ: 66 Nghĩa Phát, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM

Giờ mở cửa: 15h00 - 20h30

Giá tham khảo: 20.000 - 40.000đ 

Sữa chua tinh than tre dát vàng

Than tre là thành phần rất tốt cho sức khỏe giúp chăm sóc da, tăng hệ miễn dịch,... Chính vì thế, các món ăn từ than tre cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Đại diện như sữa chua tinh than tre dát vàng. Mỗi phần sữa chua gồm 3 - 4 viên sữa chua được phủ thêm một miếng vàng dát. Màu vàng nổi bật trên tôn màu xám của sữa chua đã tạo nên sự độc đáo. Sữa chua được ăn kèm cùng trân châu trắng, dừa khô.

Sữa chua có mùa sắc nổi bật. Nguồn: @Thiện jaidee
Sữa chua có mùa sắc nổi bật. Nguồn: @Thiện jaidee

Địa chỉ: 60 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Giờ mwor cửa: 10h00 - 23h00

Giá tham khảo: 25.000 - 45.0000đ

 

Chia sẻ facebook Trúc Quỳnh