Nữ y tá mất mẹ và chồng trong ba ngày liên tiếp do Covid-19

Nữ y tá mất mẹ và chồng trong ba ngày liên tiếp do Covid-19

"Thật quá đau đớn. Tôi xót xa cho chồng mình rồi chợt nhận ra mẹ tôi cũng mất rồi. Tôi tiếp tục đau lòng khi nghĩ về mẹ".

Y tá Lizanne Jennings, làm việc trong bệnh viện địa phương thuộc thành phố Oklahoma (Mỹ) đã hết sức đau đớn khi cả mẹ và chồng đều qua đời vì mắc Covid-19, dù cả gia đình bà đều thực hiện đầy đủ những biện pháp phòng ngừa.

Ngày 23/11, LizanneJennings an ủi chồng là ông Dennis, đang trong giây phút cuối đời do Covid-19 rằng, bà yêu ông và hãy yên tâm để đến 1 nơi bình yên, đừng lo lắng vì bà, bởi có mẹ đang ở nhà chờ bà về.

Dennis được tiêm morphine và ativan, một loại thuốc an thần sau đó trút hơi thở cuối cùng khoảng 30 phút sau lần cuối cùng trò chuyện với vợ, mà chẳng hay biết rằng mẹ vợ đã qua đời trước anh 3 ngày.

Y tá mất mẹ và chồng trong ba ngày do Covid-19 - Ảnh 1
Bà Lizanne Jennings (trái) và con trai Brayden (phải) trong cuộc phỏng vấn với CNN. Ảnh: CNN

Bà Lizanne Jennings cho biết, bà phải nói như vậy để người chồng của mình an lòng ra đi "Thật quá đau đớn. Tôi xót xa cho chồng mình rồi chợt nhận ra mẹ tôi cũng mất rồi".

Lizanne Jennings cho biết, bà và con trai cảm thấy "như những người chết đuối" khi chẳng còn chỗ dựa tinh thần nào. Hơn nữa trong lúc bà cần người an ủi động viên thì người thân nhất của bà là con trai Brayden - một luật sư, đã không thể bên cạnh hỗ trợ mẹ mình vì bản thân cũng nhiễm virus.

Brayden cho hay, khi biết con trai dương tính với nCoV, mẹ anh dường như mất đi tất cả chỗ dựa xung quanh mà anh thì không thể đến bên ôm lấy bà vì sợ lây bệnh cho mẹ.

Trước khi bị nhiễm nCoV, ông Dennis từng là một người mạnh mẽ và tràn đầy sức sống, nhưng sau đó ông phải nằm sấp trên giường, bất động. Bà Lizanne Jennings chia sẻ rằng cảm thấy vô cùng đau khổ vì không thể cứu sống bất cứ ai.

Được biết, thành phố Oklahoma của Mỹ, nơi gia đình Jennings sống đã ghi nhận gần 200.000 ca dương tính nCoV và ít nhất 1.758 người đã tử vong.

Bà Jennings cho hay, bà đã đoán trước được viễn cảnh tồi tệ kể từ tháng 3, ngay trong đợt bùng phát đầu tiên, do đó đã cảnh báo chồng đeo khẩu trang, khuyên mẹ mình ở trong nhà trong 8 tháng rưỡi thậm chí cả gia đình đã hạn chế ôm nhau nhưng cuối cùng bà vẫn mất đi 2 người thân.

Chia sẻ facebook Thanh Lê