5 quán bún ngon nức tiếng, dằn túi 50 ngàn là có bữa ngon ở phố cổ Hà Nội

Phạm Hiền Đăng lúc: Thứ tư, 09/12/2020 09:31 (GMT +7)
Phố cổ Hà Nội có rất nhiều quán ăn, đắt đỏ có mà bình dân cũng có. Nếu muốn ăn bún, giá hợp lý thì hãy ghim ngay 5 quán bún ngon này!
Hashtag #Quán ngon ở Hà Nội #Quán ăn ngon ở phố cổ #Ẩm thực Hà Nội #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bún ốc Thuý Béo, ngõ chợ Đồng Xuân

Ngõ chợ Đồng Xuân nổi tiếng là có nhiều quán ăn ngon, một trong số đó là quán bún ốc cô Thuý. Quán bán lâu năm và khác biệt với hầu hết các quán bún ốc khá ở Hà Nội với món bún ốc chuối đậu. 

Điểm cộng ở đây là lượng ốc khá hào phóng, ốc làm sạch, béo, giòn, đi kèm đó là vài miếng đậu rán vàng ươm và cả chuối xanh ninh vừa tới, ăn thơm, bùi khiến món bún ốc vừa lạ, vừa quen. Nước dùng ở đây đã nêm sẵn vị chua, cay ăn khá bắt miệng, tuy nhiên, vì có sẵn cay nên không phải ai cũng ăn được.

Ảnh: numb2192
Ảnh: numb2192

Nếu thích ăn chua thêm, bạn có thể thêm nước cốt me lúc nào cũng được quán chuẩn bị sẵn, vị chua dịu của me đem đến một hương vị rất riêng và đặc trưng cho bún ốc ở đây. Ngoài ra nếu là người thích ăn rau sống thì đây thực sự là thiên đường của bạn khi bàn nào cũng có một rổ rau sống rất to, đa dạng bao gồm rau chuối, tía tô, bạc hà, xà lách... 

Ảnh: 998.tuha
Ảnh: 998.tuha

Một tô bún ở đây giá trung bình khoảng 50 ngàn, nhưng lưu ý là buổi trưa rất đông, thêm nữa do quán trong ngõ chợ nên không có chỗ để xe, phải gửi xe ở bãi gần cổng chợ.

Địa chỉ: 11 Ngõ Chợ Đồng Xuân,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00

Mức giá: 30.000đ - 55.000đ

Bún thang Tư Lùn 

Quán bún thang này nằm ở cuối phố Hàng Trống, đoạn giao với Hàng Bông. Quán bán từ sáng đến chiều nhưng lúc nào cũng đông nườm nượp khách. Vào các giờ cao điểm sáng, trưa thì lượng khách vào đông đến nỗi giăng kín cả trong quán lẫn vỉa hè. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khẳng định chất lượng của bún thang ở đây.

Ảnh: linhmoon
Ảnh: linhmoon

Bún thang là một trong những món đặc trưng truyền thống xưa của người Hà Nội. Tuy nhiên, không phải quán nào mọc lên cũng hút được khách, bởi thực khách Hà Nội rất sành ăn. Ở quán này, khách đánh giá cao phần nước dùng, vị thanh nhẹ khiến thực khách ăn không bị ngấy lại đậm đà, dậy vị thơm.

thuydung16
thuydung16

Quán phục vụ 2 món bún thang và phở gà, nhưng phần lớn khách đến đây ăn bún thang. 1 bát bún thang bao gồm các nguyên liệu như giò, trứng thái nhỏ, gà xé nhỏ, củ cải, rau răm, nấm, mắm tôm nếu yêu cầu... được trình bày đẹp mắt. Khi bưng ra mời khách, bún được chan nước nóng tỏa ra mùi thơm nức hấp dẫn thực khách.

Phở gà cũng được đánh giá cao bởi nước dùng khá đậm đà, tuy nhiên, thịt gà được nhiều khách chê là thịt vụn do xé miếng nhỏ quá. Quán có chỗ ngồi rộng trong nhà lẫn vỉa hè nên có thể phục vụ 1 lúc nhiều thực khách.

Địa chỉ: 5 Hàng Trống,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 06:00 - 13:30 | 15:00 - 23:00

Mức giá: 20.000đ - 28.000đ

Bún dọc mùng Bát Đàn

Bún dọc mùng Bát Đàn lúc nào cũng đông khách bởi có món dọc mùng lạ miệng được làm theo bí quyết riêng. Mỗi khi khách ăn, chủ quán mới cho dọc mùng vào nồi nước trần sơ qua. Sao cho khi vớt ra bát dọc mùng vẫn có phần vỏ xanh nõn và lớp bên trong màu trắng khiến cảm giác tươi ngon. Khi ăn dọc mùng rất giòn.

Chủ quán từng chia sẻ, dọc mùng làm rất mất công, cả chục cân mỗi ngày nhưng đều phải tự làm chứ không nhờ nhà hàng rau nên mới tươi, ngon và giòn như vậy.

Ảnh: leethijthuysanh
Ảnh: leethijthuysanh

Bên cạnh dọc mùng, các nguyên liệu phong phú của quán như mọc, móng, lưỡi, sườn... cũng được đánh giá là điểm thu hút sự tìm đến của nhiều thực khách.  Nhiều thực khách sau khi được thưởng thức bát bún dọc mùng thập cẩm thì đều suýt xoa khen ngợi rằng thứ nào cũng ngon. Thịt lưỡi giòn, mọc sần sật thơm mùi mọc nhĩ nấm hương, sườn thơm ngọt, móng giò dẻo ngậy, thịt chân giò được luộc tới ăn vừa miệng vô cùng.

Ảnh: vietnamesegod
Ảnh: vietnamesegod

Nước dùng của bún dọc mùng Bát Đàn cũng đóng góp 1 phần không nhỏ trong việc thành công của bát bún. Khi bưng ra cho khách nước dùng luôn đảm bảo được độ nóng, vị thanh nhưng lại đậm đà do được ninh bằng nước xương.

Địa chỉ: 18 Bát Đàn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 07:00 - 23:00

Mức giá: 30.000đ - 50.000đ

Bún ngan ngõ Trung Yên

Bún Ngan Nhàn là quán bún ngan nổi tiếng của Hà Nội không chỉ bởi hương vị mà còn nổi tiếng là quán “bún ngan chửi”. Bởi chị Nhàn, bà chủ của quán này nhiều lần bị tiếng mắng khách tuy nhiên điều này vẫn luôn đem lại ý kiến trái chiều.

5 quán bún ngon nức tiếng, dằn túi 50 ngàn là có bữa ngon ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 7

Nói đến hương vị thì đây vẫn được coi là quán bún ngan nức tiếng khu vực phố cổ. Quán phục vụ nhanh nhưng thường phải đợi lâu bởi lượng khách ghé đến đây quá đông. Bù lại bát bún đầy đặn, có ngan, măng, tiết và có có mọc. Thịt ngan của quán ăn ngon, dai mà không bị bở. Nước chấm cùng sẽ được pha nêm nếm vừa miệng đủ vị chua ngọt, măng khô ngâm sau đó nấu cùng canh ăn rất thơm. Nước dùng được ninh kĩ và thường xuyên thêm xương lọc ngan nên rất ngọt, tuy nhiên có người nhận xét là nước có lúc hơi mặn.

5 quán bún ngon nức tiếng, dằn túi 50 ngàn là có bữa ngon ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 8

Bên cạnh phục vụ các món bún, miến măng ngan, khách có thể gọi ngan chặt ăn riêng. Nếu gọi ngan chặt, có thể gọi riêng bát canh măng tiết hay đĩa bún, hoặc miến chần ăn kèm cho no bụng. Tuy nhiên khi đến đây ăn nên xác định sẵn là sẽ phải chờ đợi khá lâu, nếu vào khoảng giờ trưa có khi chờ nửa tiếng mới có ăn là thường. Một lưu ý nữa là quán nằm trong ngõ nhỏ nên lúc đông khách chủ yếu ngồi dọc đường trong ngõ, chật chội. Nếu muốn ngồi rộng, bạn sẽ phải ngồi hàng nước bên cạnh, và tất nhiên phải uống thêm nước của hàng ấy.

Địa chỉ: 14 Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 06h30 – 13h30

Giá tham khảo: 40.000đ - 50.000đ

Bún cá Thái Bình

Bún cá Thái Bình là món mới ở Hà Nội nhưng ngay từ khi mới xuất hiện đã nhanh chóng được cộng đồng mạng chú ý. Bún cá Thái Bình không phải kiểu bún chan đẫy nước dùng sôi sùng sục mà chỉ là chan xăm xắp mặt bún, để bát bún không khô khan.

Ảnh: bachuaviahe
Ảnh: bachuaviahe

Nguyên liệu chính để làm nên món bún cá này là cá rô đồng. Cá ở đây không phải là cá rán mà được tẩm ướp kĩ rồi rim nhỏ lửa nên miếng cá có màu cam sẫm, khi ăn thấy rõ vị đậm đà và rất chắc miếng. Nước dùng cũng được ninh từ xương cá, ngọt lịm.

Ảnh: ngocsfood
Ảnh: ngocsfood

So với bún cá Hà Nội, bún cá Thái Bình dùng loại bún sợi to hơn thông thường. Mỗi bát bún cá Thái Bình ngoài bún, cá sẽ có thêm tóp mỡ, rau theo màu như rau rút hoặc rau cần. Ngoài ra quán cũng có thêm măng ngâm dấm ớt chua chua, ngọt ngọt giúp đưa đẩy vị giác.

Địa chỉ: Ngõ 21D Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa  07:00 - 23:00

Giá: 30.000đ - 40.000đ

Đi chơi đêm không lo bụng đói với 4 quán ăn đêm ngon nổi tiếng ở Sài Gòn 4 quán ăn chỉ 50 ngàn là được bữa no ở khu ẩm thực Nghĩa Tân Cầm 200 ngàn đi ăn trọn 10 quán ăn ngon nổi tiếng của thành phố Nam Định
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp