Khi màn đêm dần buông xuống, Sài Gòn khoác lên mình chiếc áo rực rỡ ánh đèn, đây cũng là lúc mọi người trở về nhà sau ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, giữa những ánh đèn rực rỡ đó lại ẩn chứa một cuộc sống nhộn nhịp về đêm của Sài Gòn với những quán ăn luôn nhộn nhịp thực khách.
Cháo là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích vì dễ ăn vừa có thể giải cảm. Và quán cháo trắng Hàng Xanh là một trong những quán ăn đêm nổi tiếng tấp nập thực khách sau 22h.
Điểm thu hút của cháo Hàng Xanh đó chính là bát cháo nóng hổi được nấu nhừ thơm mùi lá dứa và đa dạng các món ăn kèm như hột vịt muối, thịt kho tiêu, các loại dưa mắm,… Trong cái lạnh của đêm Sài Gòn, ngồi xuống húp bát cháo sẽ mang lại cảm giác ấm áp, ngon vô cùng.
Phở là món ăn rất nổi tiếng của người Việt, có lẽ vì vậy người Việt Nam có thể ăn phở mọi lúc, bất kể sáng trưa chiều hay tối. Về đêm, bát phở nóng hổi sẽ làm dịu đi cái lạnh nhưng vẫn nhẹ bụng để bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.
Quán phở Hà nằm trong khu Hải Triều nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ gà: phở gà thanh đạm nhưng vẫn đậm đà, xôi gà dẻo ngon, đặc biệt là xôi chiên chà bông giòn tan như sự giao thoa hai miền Nam – Bắc. Tất nhiên quán này còn có cả các món phở bò cũng rất ngon.
Điều đặc biệt ở quán là chỉ bán từ 10h tối mỗi ngày đến khoảng 4h sáng ngày hôm sau. Đây cũng chính là điểm độc và lạ thu hút thực khách đến thưởng thức. Ngoài những món thường ăn kèm với cơm tấm như sườn, bỉ, chả, quán còn phục vụ thêm các món thịt kho trứng, gà kho, cá kho, phá lấu, chả cá chiên kho sốt cà,…. rất đa dạng và phong phú.
Canh ở đây tuy không cho thêm mà bán với giá chỉ 5.000 đồng/chén nhưng hầu như khách đến đây ai cũng gọi canh thêm vì chén canh rất chất lượng với rau và sườn hầm làm nước dùng.
Đây là quán ăn có tuổi đời hơn 30 năm, không tên tuổi nhưng tối nào khách cũng nườm nượp kéo đến ăn. Lượng khách tấp nập từ 8h tối, đến giữa khuya thì thưa thớt dần và cứ vậy đến rạng sáng. Ngoài món bánh canh của đạo, quán còn bán gỏi cuốn, bì cuốn. Có điều, những ai muốn ăn cuốn thì nên đến sớm lúc quán mới mở vì giá khá rẻ chỉ 4.000 đồng/cuốn nhưng rất chất lượng nên hay hết sớm.
Bánh canh có 3 loại: thịt nạc, sườn và giò được dọn kèm chén nước mắm y có thêm chút tiêu dậy mùi thơm, dạng bánh canh Trảng Bàng. Nước lèo hầm từ xương và củ cải, cà rốt nên có vị ngọt thanh nhẹ.
Bình luận