10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ hai, 18/10/2021 10:13 (GMT +7)
Người Mỹ rất yêu thích thích đồ ngọt và họ có cả vô số các món tráng miệng ngon để thưởng thức. Nhiều trong số này là các món bánh.
Hashtag #Ẩm thực thế giới #bánh ngọt ngon #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Người dân Hoa Kỳ được coi là những người cuồng đồ ngọt trong nhiều thế kỷ, món tráng miệng luôn là một phần quan trọng để hoàn thiện mọi thực đơn. Những công thức chế biến các món ngọt có từ hàng trămg năm trước và đó là điều người người Mỹ tự hào. 

Điều thú vị về các món tráng miệng phổ biến nhất ở Mỹ là không có món nào có xu hướng hiện đại. Thường là các món được nấu theo đúng công thức truyền thống, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Có thể nhiều người còn cho rằng người Mỹ hơi “lạc hậu” trong việc kết hợp nguyên liệu phá cách cho các món tráng miệng nhưng với họ được tận hưởng các món ăn chuẩn vị là tuyệt nhất rồi.

1. Bánh quy sô cô la chip

Không có một loại bánh quy nào của Mỹ phổ biến và được ưa chuộng hơn bánh quy sô cô la chip. Với rất ít sự đa dạng, công thức làm bánh về cơ bản vẫn giữ nguyên từ những năm 1930.

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 1

2. Bánh táo 

Mùi hương của chiếc bánh táo luôn là điều khiến mỗi người Mỹ cảm thấy hạnh phúc và ấm áp nhất. Với lớp vỏ bánh thơm nức mùi bơ nướng trong lò quyện với hương vị ngọt ngào của nước táo đang sủi bọt trên bề mặt bánh quả thực rất kích thích vị giác. Món tráng miệng này có thể được phục vụ nóng và phủ trên cùng là kem vani lạnh.

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 2

3. Cheesecake

Cheesecake trở thành món tráng miệng chính thức không chỉ của New York mà trên toàn nước Mỹ. Vỏ bánh cheesecake là hỗn hợp vụn bánh quy, bánh ngọt hoặc bánh quy bơ. Bên trong là phần nhân phô mai béo ngậy và có thể phủ lên trên với trái cây, các loại hạt hoặc siro. Nếu bạn muốn một lát bánh phô mai truyền thống của New York, hãy thử một miếng bánh phô mai phủ dâu tây hoặc cherry.

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 3

>> Xem thêm: Cheesecake, món bánh hàng ngàn năm lịch sử được khắp thế giới yêu thích

4. Bánh hồ đào nướng

Nếu bạn thích ngọt và các loại hạt, rất có thể bạn sẽ thích một chiếc bánh hồ đào. Món bánh truyền thống của miền Nam nước Mỹ siêu ngọt ngào, có vị siro thường xuất hiện trên các bàn tiệc trong Lễ Tạ ơn.

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 4

5. Bánh cà rốt

Là “hậu duệ” của bánh pudding cà rốt của Anh, bánh cà rốt của nước Mỹ là một loại bánh nặng, ẩm thơm mùi quế và phủ một lớp kem phô mai béo ngậy trên mặt.

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 5

6. Bánh kem Boston

Là sự kết hợp giữa bánh bông lan vani, sữa trứng vani và sô cô la nóng chảy phủ lên trên, bánh kem Boston là một món tráng miệng tuyệt vời. Chiếc bánh kem Boston đầu tiên được làm tại nhà hàng của khách sạn Parker House, hiện là Omni Parker House ở Boston.

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 6

7. Pudding chuối

Pudding chuối là một món ăn tinh túy của miền Nam, nhưng nó cũng là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. 

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 7

8. Bánh brownies 

Brownies là loại bánh ngọt có thành phần quan trọng là sô cô la hoặc ca cao. Brownies có nguồn gốc từ Chicago, Mỹ và ngày nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt đối với những người yêu thích sô cô la. Cái tên "brownie" xuất phát từ màu "nâu" sẫm của bánh.

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 8

>> Xem thêm: Brownies, món bánh sô cô la dễ làm và được ưa chuộng trên toàn thế giới

9. Buckeyes

Món tráng miệng này có chung tên với một loài cây ở bang Ohio. Những viên kẹo bơ đậu phộng phủ sô cô la này tình cờ trông giống như quả từ cây buckeye. Ngày nay, chúng là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Ohio, cũng như cả nước.

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 9

10. Bánh Alaska

Bánh Alaska có lớp kem mát lạnh ở trong cùng, lớp ở giữa là bánh bông lan và phủ bên ngoài là một lớp bánh đường lòng trắng trứng. Và nó sẽ được đốt để phần vỏ bánh bên ngoài cháy xém mà không ảnh hưởng tới phần kem cũng như bánh bông lan bên trong. 

10 món tráng miệng nổi tiếng nhất của Mỹ trong đó có nhiều món bánh ngon - Ảnh 10

>> Xem thêm: 10 món ăn ngon nhưng khó nấu, ngay cả đầu bếp giỏi vẫn "ngại" khi chế biến

5 loại bánh cheesecake ngon trên khắp thế giới bạn nhất định phải thử Brownies, món bánh sô cô la dễ làm và được ưa chuộng trên toàn thế giới Cách làm bánh cà rốt phô mai thơm ngon để nhâm nhi cùng trà bánh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp