7 tỉnh thành thông báo học sinh nghỉ học trước sự bùng nổ trở lại của dịch Covid-19

7 tỉnh thành thông báo học sinh nghỉ học trước sự bùng nổ trở lại của dịch Covid-19

Mới đây, các tỉnh thành Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và Bắc Ninh đã ghi nhận thêm 9 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 chủng mới, mới đây, 7 tỉnh thành tại miền Bắc đã đưa ra công văn về việc cho học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ học, đồng thời tuyên truyền người dân chung tay phòng chống dịch bệnh. Cụ thể đó là 7 tỉnh thành: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Yên Bái, Hải Phòng, Hưng Yên và Bắc Giang.

Quảng Ninh

Ngay khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn, rạng sáng ngày 28/1, Ban lãnh đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn cấp để công khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

7 tỉnh thành thông báo học sinh nghỉ học trước sự bùng nổ trở lại của dịch Covid-19 - Ảnh 1
7 tỉnh thành miền Bắc vừa thông báo học sinh nghỉ học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời tuyên truyền để người dân nghiêm túc phối hợp với các cơ quan chức năng để cuộc truy vết được thuận lợi.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng ra quyết định cho học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 28/1 đến hết tuần sau. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các cuộc họp không cần thiết của địa phương cũng tạm dừng để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Bắc Ninh

Chiều ngày 28/1, tỉnh Bắc Ninh cũng đã ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. Ngay khi nhận tin báo, phía lãnh đạo tỉnh ngay lập tức có những biện pháp phòng chống dịch triệt để. 

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định tạm thời cho  học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học, Cao đẳng, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh nghỉ học 3 ngày kể từ ngày 29/1/2021 nhằm đảm bảo an toàn trong đợt dịch bùng phát.

7 tỉnh thành thông báo học sinh nghỉ học trước sự bùng nổ trở lại của dịch Covid-19 - Ảnh 4
Công văn thông báo nghỉ học của tỉnh Bắc Ninh.
7 tỉnh thành thông báo học sinh nghỉ học trước sự bùng nổ trở lại của dịch Covid-19 - Ảnh 3
Công văn thông báo nghỉ học của tỉnh Bắc Ninh.
7 tỉnh thành thông báo học sinh nghỉ học trước sự bùng nổ trở lại của dịch Covid-19 - Ảnh 2
Công văn thông báo nghỉ học của tỉnh Bắc Ninh.

Hải Dương

Cũng giống như 2 tỉnh trên, UBND tỉnh Hải Dương, cụ thể là trên địa bàn TP Chí Linh đã ra thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ sáng ngày 28/1. Với các trường còn lại trên địa bàn sẽ thực hiện nghiêm ngặt công tác khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh cho đến ngày 29/1, học sinh toàn tỉnh sẽ tạm thời nghỉ học.

 Yên Bái

Theo kết quả từ nhóm truy vết, đến nay tỉnh Yên Bái có 5 trường hợp (F1) tham dự Hội nghị cùng bệnh nhân 1553, hiện đã về cư trú tại địa bàn các huyện Trấn Yên, Lục Yên, Văn Chấn. Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 28/1 cũng cho biết đã phát hiện các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trong đó bệnh nhân 1553 đã dự Hội nghị điện máy miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân tỉnh ra thông báo nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1/20201 và thực hiện cách ly tại nhà, đồng thời theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học. Phát hiện trường hợp ho, sốt… phải kịp thời báo ngay cho cơ quan y tế.

Hải Phòng

Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phía Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Phòng cũng vừa ra công văn cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

7 tỉnh thành thông báo học sinh nghỉ học trước sự bùng nổ trở lại của dịch Covid-19 - Ảnh 1
Nhiều tỉnh đã thông báo học sinh nghỉ học trước sự bùng nổ trở lại của dịch Covid-19.

Hưng Yên

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 chủng mới, ngày 28/1, Trường liên cấp Greenfield School thuộc huyện Văn Giang đã quyết định tạm ngưng các hoạt động giảng dạy và học tập từ ngày 29/1 đến 30/1, đồng thời dừng mọi hoạt động tiếp đón phụ huynh và khách đến tham quan, công tác trong 2 ngày này.

Trước đó, trong số các trường hợp F1 được công bố tại tỉnh Hưng Yên, có một số trường hợp F1 là phụ huynh của nhà trường, có tham gia cuộc họp phụ huynh tại Greenfield School vào ngày 21/1.

Bắc Giang

Bắc Giang hiện đang có 2 học sinh của trường tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1.552. Tối 28/1, tỉnh Bắc Giang cũng vừa ra quyết định cho toàn bộ học sinh trường THPT Cẩm Lý, huyện Lục Nam nghỉ học từ ngày 28/1 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các hoạt động dạy học của nhà trường theo kế hoạch về việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình và các hình thức khác cho học sinh trong thời gian nghỉ học vì Covid-19.

Được biết, sáng nay, ngày 29/1, tại các tỉnh thành Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và Bắc Ninh đã xuất hiện thêm 9 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên