1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Thời gian thích hợp để ăn bánh mì?
- Thanh Lê
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 19:47 (GMT +7)
Bánh mì truyền thống của người Việt là loại bánh mì trắng có thành phần chính là bột mì cùng 1 số nguyên liệu khác như đường, men nở, bơ… chứa khoảng 230 kcal.
1. 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?
Hiện nay có rất nhiều loại bánh mì trên thị trường. Do đó, để định lượng số calo có trong bánh mì cần tùy vào từng loại bánh. Trong đó, bánh mì không nhân sẽ chứa ít calo hơn bánh mì có nhân.
Một số ví dụ về lượng calo của bánh mì mà bạn có thể tham khảo:
Lượng calo có trong bánh mì không nhân khoảng 200 – 370 kcal.
1 ổ bánh mì ốp la sẽ có lượng calo khoảng 400 kcal.
Trong bánh mì thịt thì 1 ổ sẽ có lượng calo khoảng 380 -- 400 kcal.
Với lượng calo này, bạn có thể dùng bánh mì cho bữa sáng mà không lo bị tăng cân. Đồng thời lại cung cấp đầy đủ carbohydrate, protein cho cơ thể.
2. Ăn bánh mì có béo không?
Bánh mì chứa lượng calo khoảng 200 – 400 kcal trong khi mỗi ngày 1 người trưởng thành bình thường cần nạp vào cơ thể lượng calo từ 1.200 – 2.200. Do đó, nếu bữa ăn của bạn là một chiếc bánh mì thì yên tâm rằng sẽ không gây tăng cân.
Nhưng nếu bánh mì là món ăn khoái khẩu của bạn và bạn thường xuyên tiêu thụ hoặc mỗi lần đều ăn số lượng nhiều thì sẽ khiến bạn tăng cân nhanh, thậm chí là tăng cân không kiểm soát.
3. Ăn nhiều bánh mì có tốt không?
Theo các nhà nghiên cứu, trong bột bánh mì có một loại cholesterol xấu, có thể khiến cơ thể đối mặt với bệnh tim mạch. Chính vì vậy, nếu bạn ăn bánh mì thường xuyên thì sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu này, khiến cơ thể gặp nhiều tình trạng về sức khỏe như bệnh béo phì, bệnh tim mạch.
4. Thời gian thích hợp để ăn bánh mì?
Các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn bánh mì vào bữa sáng, vì đây là thời điểm thích hợp để bổ sung năng lượng cho cả ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn bánh mì vào một số bữa ăn phụ để tăng năng lượng, bổ sung chất xơ và giúp cơ thể no lâu, không thèm ăn.
5. Cách ăn bánh mì để giảm cân
Nếu bạn đang giảm cân thì cách tốt nhất là chọn các loại bánh mì có lượng calo thấp. Và lựa chọn hàng đầu là bánh mì đen. Nguyên nhân là do bánh mì này được làm từ lúa mạch đen chứa ít calo hơn bánh mì trắng, đồng thời lượng chất xơ trong bánh mì đen lại cao gấp 4 lần bánh mì trắng nên không khiến bạn tăng cân.
Hoặc bạn có thể chọn bánh mì yến mạch vì chỉ số đường huyết GI trong bánh mì yến mạch rất thấp. Thực phẩm này lại chứa nhiều axit béo, từ đó sẽ làm giảm lượng cholesterol và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, bánh mì yến mạch còn giúp giảm cơn thèm ăn và làm đẹp da rất hiệu quả.
Bánh mì nâu cũng là lựa chọn tối ưu cho người đang muốn giảm cân, ăn kiêng vì thực phẩm này chứa nhiều chất xơ hơn, sẽ tạo cảm giác no lâu, ít thèm ăn.
Ngoài ra, bánh mì nguyên cám cũng là thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người đăng ăn kiêng dùng. Vì bánh mì này chứa chất xơ nhất, được chế biến từ hạt lúa mì tự nhiên, có chỉ số đường huyết thấp... hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.