10 loại kem ngon ở Việt Nam rất được ưa chuộng vì đặc sắc mà hợp túi tiền
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ tư, 06/10/2021 18:05 (GMT +7)
Dù có nhiều loại kem ngoại nhập nhưng 10 loại kem ngon ở Việt Nam nãy luôn giữ vững được vị thế bởi hương vị độc đáo và giá hợp túi tiền.
Nội dung chính
Nếu như nước Ý nổi tiếng với gelato, nước Nhật nổi tiếng với kem mochi, Thổ Nhỹ Kỳ có kem Dondurma thì không thể không nhắc tới những món kem ngon mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Việt Nam. Những loại kem ngon ở Việt Nam này có loại được sáng tạo từ những nguyên liệu đặc trưng chỉ Việt Nam, có loại hương vị độc đáo, gắn liền với người Việt. Trong những loại kem ngon của Việt Nam này, có những món kem đi cùng với năm tháng nhưng cũng có những món kem đã là một phần ký ức tuổi thơ, ít nhiều không còn phổ biến ngày nay nữa.
10 loại kem ngon Việt Nam
1. Kem cốm
Đầu tiên không thể không nhắc tới kem cốm, loại kem được làm với một nguyên liệu đặc biệt trong đó chính là cốm. Cốm là hương vị của mùa thu, là những giọt ngọt ngào từ bông lúa non. Nhắc đến kem cốm là nhớ ngay tới kem Tràng Tiền, phải chăng đây cũng được coi là một đặc sản của Hà Nội? Kem cốm Tràng Tiền có màu xanh nhạt, khi cắn miếng kem ta thấy rõ cái dẻo của kem nhờ vào những hạt cốm ẩn chứa bên trong, mùi kem thơm thoang thoảng vị cốm giống như đang tận hưởng mùa thu của Hà Nội vậy.
>> Xem thêm: Tuyển tập 12 món ngon từ cốm nên thử bằng hết khi mùa Thu về
2. Kem ốc quế Tràng Tiền
Vẫn là kem Tràng Tiền nhưng ngoài kem cốm, kem Tràng Tiền còn được biết đến với món kem ốc quế vừa ngon vừa rẻ. Kem ốc quế có 2 vị chính là kem vani và kem ốc quế và gần đây có thêm vị dâu, cốm, khoai môn. Với không ít người, đến Hà Nội du lịch, thăm thú sẽ gắn liền với trải nghiệm đến kem Tràng Tiền mua một cây kem ốc quế ngọt lịm có thêm chút thơm béo từ trứng.
3. Kem bạc hà chanh Thủy Tạ
Một thương hiệu kem ngon của Việt Nam phải nhắc đến chính là kem Thủy Tạ. Kem Thủy Tạ rất đa dạng với đủ mẫu mã, bao bì, hương vị, từ kem que, kem ốc quế, kem hộp. Điều thú vị của kem Thủy Tạ có nhiều vị giá mềm mà mà rất hay ho như kem bạc hà chanh. Thêm vào đó, với vị trí nằm sát hồ Hoàn Kiếm, mua kem Thủy Tạ để vừa đi, vừa nhâm nhi là sở thích của nhiều người.
4. Kem miếng dừa
Kem miếng dừa được coi là món kem đặc sản ở Sài Gòn một thời và ngày xưa không phải tiệm nào cũng có. Kem này được làm trong một quả dừa có cùi dày, đã gọt hết vỏ. Kem được bơm vào bên trong thường có 3 màu tượng trưng cho 3 vị dừa, cafe và lá dứa. Khi có khách gọi chủ tiệm sẽ cắt thành từng miếng mang ra cho khác. Món kem này thơm và béo, và cũng giống như nhiều kiểu kem của Việt Nam khi ăn sẽ xốp hơi có đá dăm chứ không dẻo như kem gelato.
5. Kem quả dừa
Kem quả dừa không phải món quá mới mà thực tế nhiều nơi đã bán từ lâu vì đơn giản là món kem này chỉ là kem dừa, kem vani hoặc bất cứ vị kem gì phục vụ trong trái dừa non đã rút nước thay vì phục vụ vào đĩa như thường thấy.
Gần đây món kem dừa gắn liền với thương hiệu kem dừa Côn Đảo với trái dừa là dừa Côn Đảo thơm ngọt, phần cơm dừa dẻo, béo. Ngoài ra kèm dừa Côn Đảo cũng có nhiều topping đi kèm như thạch, trân châu, nho khô hấp dẫn, được lòng người trẻ.
6. Kem xôi
Không biết kem xôi có nguồn gốc chính xác ở đâu nhưng từ lâu món kem xôi đã là một phần trong ký ức của người Hà Nội. Kem xôi được đặt trong chiếc bát hoặc ly nhỏ, chỉ có xôi, kem và rắc thêm chút dừa khô. Gạo nếp được ướp nước cốt lá dứa nên có màu xanh đẹp mắt, khi nấu chín dẻo và thơm lừng. Kem hơi ngọt nhưng ăn với xôi lại rất hợp lý.
>> Xem thêm: 5 quán kem xôi ngon dành cho team hảo ngọt giải nhiệt mùa hè ở Hà Nội
7. Kem ống
Kem ống quen thuộc với mọi người ở miền Trung, miền Nam nhiều hơn. Kem được làm trong những ống trụ dài bằng inoxinox hoặc nhôm rồi xiên một chiếc que tre vào giữa. Khi có khách mua, người bán kem sẽ xoay nhẹ que kem để lấy ra. Thường sẽ có vài vị quen thuộc để lựa chọn như vani, sô cô la, sữa.
8. Kem túi
Kem túi ắt hẳn là món kem tuổi thơ của nhiều người. Kem được cho vào những chiếc túi nilon bé xíu, buộc lại bằng dây chun rồi đem để đông trong tủ đá. Những chiếc kem này thường khá là cứng, đá nhiều chứ không dẻo mềm vì đâu có kem tươi đâu nhưng mà đứa trẻ con nào cũng thích mê món kem mát lạnh này.
9. Kem ký
Kem ký có tên như vậy chắc bởi được bán theo ký (cân). Khách hàng mua bao nhiêu thì chủ tiệm sẽ cắt ra ngần đó rồi đem cân lên để tính tiền. Những miếng kem sau đó sẽ được cắt nhỏ ra, có thể rưới thêm vài loại siro lên trên và thưởng thức.
10. Kem nhãn
Nhãn là thứ quả của vùng nhiệt đới, cũng chính vì vậy mà người Việt Nam đã sáng tạo ra món kem nhãn. Kem nhãn gồm kem vani xay cùng với thịt nhãn để khi ăn dễ dàng cảm nhận được độ thơm, ngọt của nhãn. Chủ tiệm phục vụ một ly kem nhãn thường còn cho thêm cả quả nhãn đã bỏ vỏ còn nguyên hạt vào ly kem để khách có thể ăn cùng, ngoài ra còn rắc thêm chút lạc rang nữa.