Cách làm bánh tráng mỡ hành tại nhà đơn giản mà ngon như ngoài hàng
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ ba, 21/03/2023 11:07 (GMT +7)
Với cách làm bánh tráng mỡ hành này, bạn sẽ có thêm một món ăn vặt ngon mà không cần tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị hay chế biến.
Bằng sự kết hợp giữa bánh tráng dai dai, hành phi thơm nức mũi và mỡ hành béo ngậy, bạn có thể trổ tài làm bánh tráng mỡ hành theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách làm bánh tráng mỡ hành
1.1. Nguyên liệu làm bánh tráng mỡ hành
- Bánh tráng: 100 gram
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: dầu ăn, muối
1.2. Cách làm bánh tráng mỡ hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bánh tráng sau khi mua về sẽ được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bạn không cần phải cắt sợi giống như bánh tráng trộn mà có thể cắt thành dạng hình vuông.
- Nhặt bỏ phần lá hỏng, lá úa và cắt bỏ phần gốc của hành lá. Sau đó mang đi rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và thái lát mỏng.
Bước 2: Làm hành phi
- Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm vào 100 ml dầu ăn rồi mang đun nóng. Khi thấy dầu ăn đã sôi lăn tăn thì cho hành tím vào phi đều trong lửa nhỏ.
- Sau khoảng 3 phút, thấy hành tím đã chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp và cho hành ra bát riêng.
Bước 3: Làm mỡ hành
- Lấy một chiếc chảo khác đặt lên bếp, thêm dầu ăn vào và đun khoảng 2 phút cho đến khi thấy dầu ăn sôi già là được.
- Tắt bếp rồi cho dầu ăn đun nóng vào một chiếc bát đựng hành lá thái nhỏ và dùng đũa hoặc thìa khuấy nhẹ cho đến khi thấy hành lá chín.
Bước 4: Trộn bánh tráng với hành phi và mỡ hành
- Cho bánh tráng đã thái nhỏ vào một chiếc bát to, sau đó thêm vào 2 thìa cà phê muối tôm, hành tím, mỡ hành.
- Trộn đều tay cho đến khi thấy các miếng bánh tráng thái nhỏ thấm đều gia vị và hành khô, mỡ hành.
Mặc dù có cách làm khá đơn giản, thế nhưng bánh tráng mỡ hành là một món ăn vặt lai rai vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị beo béo của mỡ hành kết hợp với muối tôm đậm đà trên từng miếng bánh tráng.
2. Lưu ý khi làm bánh tráng mỡ hành
- Nên chọn những củ hành tím có kích cỡ to vừa và đều nhau. Vỏ hành tím khô, căng mọng và có màu sắc tươi.
- Khi phi hành, không nên chờ đến lúc hành đã chuyển sang màu vàng đậm mới tắt bếp vì có thể khiến hành phi bị cháy.
- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm nhiều nguyên liệu khác như trứng cút luộc, thịt bò khô, mực xé khô… khi làm món này.
Với cách làm bánh tráng mỡ hành mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn vặt đơn giản, lạ miệng này nhé.