Cách làm hàu chiên trứng vừa thơm vừa ngậy ăn mãi không chán
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 10:13 (GMT +7)
Với cách làm hàu chiên trứng này, mâm cơm nhà bạn sẽ đa dạng hơn với một món ăn đẹp mắt và giàu dinh dưỡng.
Trứng là nguyên liệu nấu ăn mang tính quốc tế. Mỗi quốc gia sẽ có những món trứng hấp dẫn riêng. Nếu đã quá quen với trứng đúc thịt, trứng rán hành, bạn hãy thử một món ăn mới là trứng rán hàu sữa. Với hợp giữa trứng gà và hàu sữa, bạn sẽ có thêm một món mặn hấp dẫn làm từ trứng mà không hề tanh. Cùng 2Đẹp học theo cách làm hàu chiên trứng này nhé.
1. Hướng dẫn cách làm hàu chiên trứng
1.1. Nguyên liệu làm hàu chiên trứng
- Trứng gà: 4 quả
- Hàu sữa
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: rượu trắng, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu xay
1.2. Cách làm hàu chiên trứng
Bước 1: Sơ chế hàu sữa
- Hàu sữa sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch vỏ. Tiếp đó dùng một con dao nhỏ khía vào miệng hàu rồi tách riêng phần vỏ và thịt bên trong. Mang ruột hàu sữa đi rửa lại với nước để làm sạch bùn đất.
- Cho một chút rượu trắng ra bát to, sau đó cho hàu sữa vào ngâm khoảng 10 phút để khử mùi tanh rồi mang đi rửa lại.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
- Bóc vỏ hành khô, rửa sạch và băm nhỏ.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, sau đó mang đi rửa lại và thái nhỏ.
Bước 3: Ướp hàu sữa và chuẩn bị trứng
- Sau khi hàu đã được sơ chế sạch sẽ và ráo nước, cho hàu vào một chiếc bát to rồi thêm vào 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay. Ướp hàu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Đập trứng vào một chiếc bát to, tiếp đó thêm vào 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê bột ngọt và một chút nước mắm. Sau đó khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ trứng hoà quyện với nhau.
Bước 4: Chiên hàu với trứng
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi thấy hành tím đã dậy mùi, cho hàu vào xào trước trong lửa nhỏ rồi đậy nắp vung cho hàu chín.
- Sau 2 phút, thêm trứng vào và rải hành lá đều lên mặt trứng rồi chiên ở mức lửa liu riu. Khi thấy trứng đã chín thì tắt bếp và cho hàu chiên trứng ra đĩa.
Khi ăn hàu chiên trứng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo của hàu sữa và chín mềm của trứng gà. Món ăn này hợp nhất khi dùng kèm cơm nóng./
2. Lưu ý khi làm hàu chiên trứng
- Nếu không có thời gian mua hàu sữa nguyên con về sơ chế, bạn có thể tìm mua ruột hàu sữa đã được chế biến sẵn tại các cửa hàng lớn, uy tín.
- Vì hàu mặn sẵn nên trong quá trình ướp, chỉ cần cho vào một chút hạt tiêu xay chứ không cần cho nước mắm hay bột nêm.
- Để khử sạch mùi tanh của hàu, bạn cũng có thể ngâm ruột hàu cùng một chút muối và bột năng trong khoảng 5 phút rồi mang đi rửa sạch.
Với cách làm hàu chiên trứng mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn có thể trổ tài chế biến món ăn bổ dưỡng này ngay trong gian bếp nhà mình nhé.