Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối đổi vị cho bữa cơm nhẹ bụng mà ngon miệng

An Giang Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 10:16 (GMT +7)
Với cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối này, bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn thêm vào thực đơn bữa cơm bên gia đình, bạn bè.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bên cạnh các món ăn từ đậu hũ như đậu hũ chiên sả ớt, canh rong biển đậu hũ, đậu hũ kho nước tương, đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua… thì bạn còn có thể học cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối đổi vị cho bữa cơm nhẹ bụng mà ngon miệng - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối

1.1. Nguyên liệu làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối

- Đậu hũ 

- Bột bắp

- Trứng gà: 2 quả

- Trứng muối: 4 quả

- Hành tây

- Hành lá

- Tỏi

- Ruốc

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối đổi vị cho bữa cơm nhẹ bụng mà ngon miệng - Ảnh 2

1.2. Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ sau khi mua về sẽ được rửa qua với nước cho sạch và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Đập trứng vào bát và khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ hoà quyện với nhau.

- Cho trứng muối vào bát, dùng dĩa hoặc thìa dầm nhuyễn.

- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

- Bóc vỏ tỏi, rửa với nước sạch và băm nhuyễn.

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối đổi vị cho bữa cơm nhẹ bụng mà ngon miệng - Ảnh 3

Bước 2: Chiên đậu hũ

- Nhúng đậu hũ vào một bát bột bắp, sau đó cho qua bát trứng đã được đánh tan. Tiếp đó, cho đậu hũ lăn qua bột bắp một lần nữa.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho đậu hũ lăn qua bột vào rán vàng.

Bước 3: Làm mỡ hành

- Cho hành lá vào một chiếc bát to, sau đó thêm vào ½ thìa cà phê hạt muối, ½ thìa cà phê đường rồi trộn đều để hành lá ngấm gia vị.

- Đun nóng dầu ăn cho đến khi sôi thì đổ vào bát hành lá vừa chuẩn bị để có mỡ hành.

Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối đổi vị cho bữa cơm nhẹ bụng mà ngon miệng - Ảnh 4

Bước 4: Chuẩn bị đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối

- Cho chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn và thêm tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi dậy mùi thơm thì cho 20 gram hành tím thái nhỏ vào xào cùng. 

- Tiếp đó, cho trứng muối đã tán nhuyễn vào đảo đều. Khi thấy trứng muối sệt lại thì thêm khoảng 20ml nước rồi đảo đều tay.

Ảnh: andochinvietnam
Ảnh: andochinvietnam

- Thêm đậu hũ đã được chiên giòn vào chảo trứng muối sao cho miếng đậu phụ được áo lên một lớp trứng muối béo ngậy. 

- Gắp đậu chiên trứng muối ra đĩa, sau đó thêm mỡ hành và chà bông rồi thưởng thức.

2. Video hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối

3. Lưu ý khi làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối

- Khi mua đậu hũ, bạn nên chọn những miếng đậu có màu trắng ngà và có cảm giác mềm mại khi chạm vào.

- Nếu không có thời gian tự làm trứng muối, bạn nên tìm mua nguyên liệu này tại các cửa hàng lớn, có uy tín để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Ảnh: bachuaviahe
Ảnh: bachuaviahe

Với cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài chế biến món ăn này nhé.

Cách làm bạch tuộc xào ớt chuông giòn sật, ăn ngon "vét đĩa" Cách làm canh bí ngòi nhồi tôm thịt thanh mát đưa cơm ngày đầu hè Cách làm trứng cuộn đẹp mắt như bánh ngọt, không cần khéo tay cũng làm được
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp