Cách làm kem khoai môn ăn ngon miệng, chụp ảnh đẹp mắt
- Qiu Chen
- Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 23:23 (GMT +7)
Học cách làm kem khoai môn này, bạn sẽ có những viên kem mát lạnh với vị bùi thơm đặc trưng của khoai môn.
Khoai môn được biết đến như một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ và thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình. Khoai môn không chỉ được sử dụng để nấu các món ăn như canh khoai môn, bánh khoai môn, chè… thì bạn còn có thể tự làm món kem khoai môn mát lạnh, bùi ngậy, thơm ngon.
Cùng 2Đẹp học cách làm kem khoai môn ngay trong gian bếp nhà mình bằng công thức “siêu tốc” sau đây nhé.
Hướng dẫn cách làm kem khoai môn đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm kem khoai môn
- Khoai môn: 350 gram
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Whipping cream: 200ml
- Đường trắng: 100 gram
- Sữa đặc: 40 gram
- Đậu phộng rang vàng: 50 gram
- Nước màu củ dền
Cách làm kem khoai môn
Bước 1: Sơ chế khoai môn
- Khoai môn sau khi mua về thì đem đi phủi bỏ lớp đất bên ngoài rồi cạo sạch vỏ.
- Rửa lại khoai bằng nước sạch và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Đặt khoai môn vào xửng hấp và hấp khoảng 30 phút với lửa vừa. Chờ khoai chuyển sang màu tím đậm và mềm thì bỏ ra.
Bước 2: Xay khoai môn
- Bỏ khoai môn đã hấp mềm vào máy xay sinh tố. Thêm vào hỗn hợp 200ml sữa tươi không đường, 100 gram đường trắng và 40 gram sữa đặc.
- Đậy nắp máy xay sinh tố và ấn nút xay hỗn hợp từ 1 đến 3 phút cho đến khi thấy hỗn hợp này mềm mịn và sệt lại.
Bước 3: Trộn kem sữa khoai môn
- Thêm 200 ml whipping cream vào bát lớn, dùng máy đánh trứng và đánh bông hỗn hợp ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 phút để whipping cream bông gấp đôi ban đầu là được.
- Đổ hỗn hợp khoai môn vừa xay vào whipping cream và tiếp tục sử dụng máy đánh trứng cho chúng hoà quyện vào nhau.
- Thêm khoảng 2 thìa lớn nước màu củ dền và đánh đều tay đến khi thấy hỗn hợp này chuyển sang màu tím hồng bắt mắt.
Bước 4: Đổ kem ra khuôn và làm đông
- Sau khi hỗn hợp đã đều và mịn, đổ kem ra khuôn rồi để ngăn đá từ 6 đến 8 tiếng cho kem đông lại.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
- Khi thấy kem khoai môn đã đông lại, dùng thìa múc kem ra đĩa hoặc cốc, rắc thêm một chút đậu phộng rang để kem đẹp mắt và bùi béo hơn.
Lưu ý khi làm kem khoai môn mát lạnh
- Nên chọn những củ khoai môn có kích cỡ vừa, khi cầm tạo cảm giác nhẹ và có nhiều mắt khoai.
- Có thể gọt khoai môn khi vỏ vẫn còn dính một chút đất để tránh bị ngứa khi gọt sơ chế khoai.
- Tuỳ vào sở thích, bạn có thể thêm vào kem khoai môn các loại topping như dừa tươi nạo, dừa khô… để đĩa kem đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm kem khoai môn mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc.