Cách làm khoai lang ngào đường đơn giản, ấm bụng cho bữa ăn vặt ngày se lạnh
- Phú Quý
- Đăng lúc: Thứ hai, 13/09/2021 23:46 (GMT +7)
Cách làm khoai lang ngào đường hấp dẫn, chuẩn vị Hàn Quốc không khó. Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm và đơn giản, bạn sẽ có món ăn hấp dẫn.
Khoai lang là một loại thực phẩm thường được sử dụng như một món ăn kiêng nhờ vào hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất xơ, vitamin. Ngoài những món ăn lạ miệng từ khoai lang như bánh pizza khoai lang, bim bim khoai lang, chè khoai lang hay sữa khoai lang… bạn còn có thể làm món khoai lang ngào đường vô cùng hấp dẫn.
Nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh, được thưởng thức những miếng khoai lang ngào đường ngọt ngào, ấm bụng thì còn gì bằng. Cùng 2Đẹp tìm hiểu về cách làm khoai lang ngào đường đơn giản, dễ làm nhưng thành phẩm cực chất lượng nhé.
Tham khảo cách làm khoai lang ngào đường thơm ngon
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món khoai lang ngào đường
- Khoai lang: 4 củ
- Đường cát
- Gừng: ½ củ
- Muối: 3 muỗng
- Giấm
2. Các bước thực hiện để làm khoai lang ngào đường
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Khoai lang sau khi rửa sạch sẽ được đem gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngâm phần khoai đã cắt vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo để khoai tránh bị thâm.
Bước 2: Chiên vàng khoai
- Đổ dầu ăn vào chảo, chờ khi dầu sôi nóng thì thả khoai vào chiên vàng.
- Khi khoai đã chín đều hai mặt, với khoai để ráo bớt dầu.
Bước 3: Ngào khoai cùng đường trắng
- Dùng chảo vừa chiên khoai để ngào khoai với đường trắng. Bạn cần đổ bớt dầu ra, chỉ để lại một lớp dầu mỏng trên chảo.
- Thêm các gia vị như giấm, đường, muối vào chảo rồi đổ thêm một ít nước cho hỗn hợp gia vị tan. Bước này bạn cần đun lửa nhỏ để tránh bị cháy.
- Khi nước đường dần chuyển sang dạng sền sệt như siro thì cho khoai vào.
- Thêm gừng băm nhỏ vào khoai khi thấy khoai dần được bọc một lớp đường mỏng bên ngoài.
- Tiếp tục đun lửa nhỏ và đảo đều tay để khoai ngấm đường. Khi thấy nước đường cạn dần và thấm đều vào khoai, tạo lớp áo màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Khoai lang sau khi được thêm một lớp đường thì có màu nâu cánh gián và bóng mượt vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn không chỉ cảm nhận được vị ngọt thanh từ khoai lang mà còn thấy được vị ấm nồng từ gừng băm nhỏ.
3. Một số mẹo để làm khoai lang ngào đường ngon tại nhà
- Nên chọn những củ khoai có hình dáng thuôn dài, tròn và không bị nứt hay sứt mẻ.
- Nên thưởng thức khoai lang ngào đường khi còn nóng, nếu để nguội khoai có thể bị cứng và không còn thơm ngon như ban đầu.
- Nếu muốn khoai lang ngào đường có vị thơm ngậy thì có thể thêm vào một chút bơ để món ăn ngon miệng hơn.
Trên đây là cách làm khoai lang ngào đường 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công với món khoai lang ngào đường và có thêm một món ăn vặt hấp dẫn nhâm nhi trong những ngày trời se lạnh.