Khoai lang nên ăn với gì và không nên ăn với gì để có lợi cho sức khoẻ

Khoai lang nên ăn với gì và không nên ăn với gì để có lợi cho sức khoẻ

Khoai lang là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nên kết hợp khoai lang với món gì, tránh ăn với món gì để có lợi cho sức khoẻ?

Khoai lang được biết đến là loại củ ngọt, chứa tinh bột được trồng ở rất nhiều nơi. Chúng mang lại rất nhiều sức khỏe và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào mỗi bữa ăn của bạn. 

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, nếu sử dụng 200gram khoai lang có vỏ sẽ cung cấp được 180 lượng calo, 4 gram protein, 0,3 gram chất béo, 6,6 gram chất xơ, 769% vitamin A, 65% vitamin C. Bên cạnh đó, khoai lang tím và cam có rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể tránh khỏi những phân tử làm hỏng DNA.

Biến khoai lang thành thần dược khi kết hợp với món ăn này! - Ảnh 1

Để khoai lang phát huy được hết tất cả những chất dinh dưỡng thì bạn cũng nên ăn kết hợp cùng với sữa chua nhé!

Vì cả khoai lang lẫn sữa chua đều la hai thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Từ hai nguyên liệu này, bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành vô vàn những món ăn ngon miệng khác nhau cho cả gia đình mình như: khoai lang nghiên sữa chua, khoai lang nướng sốt sữa chua, khoai lang dầm sữa chua,... Những món ăn này đều có hương vị rất ngon lại còn mang lại rất nhiều những tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt nhất là cho đường ruột.

Biến khoai lang thành thần dược khi kết hợp với món ăn này! - Ảnh 1

Những lưu ý khi kết hợp khoai lang với sữa chua:

- Đừng đun nóng khoai lang cùng với sữa chua vì như thế bạn sẽ làm mất tác dụng của món ăn này đấy. Nếu bạn không muốn bị viêm họng thì có thể bỏ sữa chua ra khỏi tủ lạnh trước 15 phút đến nửa tiếng nhé!

- Không nên ăn khoai lang kết hợp với sữa chua vào buổi tối để tránh chứng khó tiêu. Không nên ăn khoai lang để thay cơm vì sẽ gây hại cho tiêu hóa và dễ bị tiêu chảy.

Biến khoai lang thành thần dược khi kết hợp với món ăn này! - Ảnh 1

Những thực phẩm nên kiêng kết hợp với khoai lang:

- Trứng: Vì trong trứng có nhiều protein cùng với một lượng chất béo. Nên đối với những người hay mắc chứng bệnh khó tiêu thì không nên kết hợp 2 món ăn này với nhau nhé!

- Ngô: Ngô có giá trị dinh dưỡng khá cao cũng như chứa rất nhiều các vitamin khác nhau, nhiều hơn gấp 5 - 10 lần so với lúa mì và gạo. Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp ngô với khoai lang vì như thế, dạ dày của bạn phải tiết ra rất nhiều axit dạ dày để có thể tiêu hóa được cả hai. Điều này không tốt và có thể khiến bạn gặp phải tình trạng trào ngược dạ dày.

- Cà chua: Khoai lang có chứa khá nhiều chất xơ. Sau khi ăn khoai lang, cơ thể của chúng ta phải sản xuất rất nhiều axit dạ dày nhằm tiêu hóa đường và chất xơ đi. Nếu như ăn cùng với cà chua, axit citric cùng các axit hữu cơ khác có sẵn trong cà chua sẽ làm tăng nồng độ axit dạ dày. Từ đấy sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa và có thể sẽ gây ra các chứng bất lợi trong dạ dày của bạn.