Cách làm nấm kim châm trộn cay ngon, bổ, nhanh

Với cách làm nấm kim châm trộn cay này, bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi, gia đình, bạn bè.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Không chỉ có hương vị thơm ngon, nấm kim châm còn là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh những món ăn như nấm kim châm xào thịt băm cà chua, nấm kim châm xào thịt bò, nấm kim châm chiên giòn, thịt bò cuộn nấm kim châm nướng, canh thịt bò nấu nấm kim châm… thì bạn còn có thể học cách làm nấm kim châm trộn cay nhé.

Nấm kim châm trộn cay là một món ăn có cách chế biến đơn giản, hấp dẫn.

1. Hướng dẫn cách làm nấm kim châm trộn cay

1.1. Nguyên liệu làm nấm kim châm trộn cay

- Nấm kim châm: 150 gram

- Hành lá: 3 nhánh

- Ớt sừng: 2 quả

- Hạt mè rang

- Gia vị: dầu hào, bột ớt 

Nguyên liệu chính của món này là nấm kim châm.

1.2. Cách làm nấm kim châm trộn cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm kim châm sau khi mua về sẽ được cắt bỏ phần chân nấm. Sau đó tách nấm ra thành những phần nhỏ và rửa sạch. 

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi rửa sạch và thái khúc ngắn.

- Rửa sạch ớt sừng, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ.

Bước 2: Luộc nấm

- Đặt nồi lên bếp, thêm vào khoảng 400 ml nước rồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho nấm vào luộc nhanh khoảng 30 giây.

- Sau khi luộc xong, vớt nấm ra và đặt trong bát nước đá khoảng 1 phút rồi mới vớt ra và vẩy qua cho ráo nước.

Luộc nhanh nấm kim châm trong nước sôi.

Bước 3: Trộn nấm với gia vị

- Cho các nguyên liệu nấm, ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ vào một chiếc bát. Tiếp đó thêm vào 1 thìa canh mè rang, 1 thìa bột ớt, 1 thìa dầu hào vào. 

- Trộn đều và để khoảng vài phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị rồi gắp ra đĩa. 

Món nấm kim châm trộn cay không chỉ giữ được độ ngọt hấp dẫn của nấm kim châm mà còn có độ dai sần sật. Khi ăn, bạn còn cảm nhận được hương vị chua cay mặn ngọt vô cùng đưa miệng. Món nâm kim châm trộn cay có thể được ăn trực tiếp hoặc dùng với cơm nóng.

Món ăn này nổi bật với màu đỏ của ớt, xanh của hành lá và trắng của nấm kim châm.

2. Lưu ý khi làm nấm kim châm trộn cay

- Nên mua những túi nấm kim châm còn tươi, phần gốc không bị tách, không bị bở và không bị dập nát. Đặc biệt, nên chọn mua nguyên liệu này tại các cơ sở lớn, có uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Không nên luộc nấm quá kỹ vì có thể làm nấm bị nhũn, mất đi hương vị thơm ngon.

- Nếu không có dầu hào, bạn có thể sử dụng nước tương/ xì dầu thay thế.

Với cách làm nấm kim châm trộn cay mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn ngon, bổ dưỡng này nhé.

Bài liên quan

News feed