Cách làm thịt băm xào nấm hương đơn giản, phù hợp với những ngày bận rộn

Trong những ngày bận rộn, với cách làm thịt băm xào nấm hương này, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon và nhanh lại nịnh miệng.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

1. Thịt băm xào nấm hương, món ngon đơn giản ai cũng có thể làm thành công

Trong những ngày bận rộn cuối năm, nhiều người sẽ chuẩn bị những món ăn dễ làm, dễ ăn để có mâm cơm ngon mà không mất quá nhiều thời gian. Cùng 2Đẹp học cách làm món thịt băm xào nấm hương để có bữa cơm nóng hổi “siêu tốc” nhé.

Thịt băm xào nấm hương là một món ăn phù hợp với nhiều người.

2. Hướng dẫn cách làm món thịt băm xào nấm hương

2.1. Nguyên liệu làm món thịt băm xào nấm hương

- Thịt băm: 300 gram

- Nấm hương khô: 100 gram

- Hành khô, gừng

- Gia vị: nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường, dầu ăn, hạt tiêu xay

2.2. Cách làm món thịt băm xào nấm hương 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm nấm hương trong nước nóng khoảng 15 phút, khi thấy mềm thì đem đi rửa, vắt khô nước và thái nhỏ.

- Hành khô đem bóc vỏ, rưả sạch và băm nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Ngâm nấm hương khô trong nước ấm khoảng 15 phút.

Bước 2: Ướp thịt băm

- Ướp thịt băm cùng 1 ít hành khô băm nhỏ và 1 thìa hạt . Sau đó trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt băm và nấm hương

- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành khô và gừng băm vào xào đến khi dậy mùi thơm.

- Tiếp đó, cho thịt băm đã ướp vào đảo đều tay cho thịt tơi và săn lại.

- Khi thịt gần chín, thêm vào 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và trộn đều.

- Đổ nấm hương vào xào chung rồi thêm vào 70ml nước. Vặn nhỏ lửa cho đến khi thấy thịt mềm và nước cạn bớt thì rắc một chút hạt tiêu xay vào đảo cùng rồi tắt bếp.

Món thịt băm xào nấm hương khô là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng vẫn rất hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nấm và vị thịt băm thơm mềm. Món thịt băm xào nấm hương khô rất hợp để ăn cùng cơm nóng, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh. Đây cũng là một món ngon phù hợp với các em nhỏ và người già vì khá mềm.

3. Lưu ý khi làm món thịt băm xào nấm hương

- Nên mua những cây nấm hương khô vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng, không bị mốc hay có mùi lạ. 

- Khi mua nấm hương khô, bạn nên kiểm tra màu sắc bên trong cây nấm. Nên chọn mua loại màu sắc đồng đều và có những màu như trắng, vàng, nâu…

- Sờ vào bề ngoài của nấm hương khô, nếu thấy dày và đầy đặn thì chứng tỏ cây nấm này có kích thước to, khi ăn sẽ ngon hơn.

Thịt băm xào nấm hương phù hợp với bữa ăn những ngày bận rộn.

Với cách làm món thịt băm xào nấm hương dễ làm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có những bữa cơm ngon bên gia đình sau những giờ bận rộn.

 

Bài liên quan

News feed