Cách nấu chè đậu xanh hạt sen thanh nhiệt giải độc
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 15:03 (GMT +7)
Chè đậu xanh hạt sen là món chè ngon lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe.
Chè đậu xanh hạt sen, móm chè ngon lại thanh nhiệt hiệu quả
Hạt sen và đậu xanh là những thực phẩm được nhiều người thích ăn vì vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Hạt sen có vị ngọt, giàu chất đạm, chất béo, chất bột đường, canxi, phốt pho, kali, ancaloit và các chất dinh dưỡng khác.
Đậu xanh có tính lạnh, có thể giúp loại bỏ nhiệt độc tích tụ trong cơ thể. Trong lõi hạt sen có chứa liensinine và isoliensinine và các chất khác, có tác dụng thanh nhiệt, giải hỏa rất tốt. Nấu đậu xanh và hạt sen cùng nhau có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh hơn, có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và giúp ích cho cơ thể, bổ sung dinh dưỡng.
Hãy học cách nấu chè đậu xanh hạt sen đơn giản dưới đây nhé!
Tham khảo cách nấu chè đậu xanh hạt sen
1. Nguyên liệu nấu chè đậu xanh hạt sen
- 50 g hạt sen khô
- 100 g đậu xanh
- 30 g đường phèn
- Nước
2. Cách nấu chè đậu xanh hạt sen
Bước 1:
- Đậu xanh và hạt sen rửa sạch, ngâm qua đêm cho mềm.
Bước 2:
- Cho đậu xanh và hạt sen vào nồi cơm điện, thêm khoảng 1 lít nước. Sau đó bật nút Cook để ninh đậu xanh và hạt sen cho mềm nhừ.
Bước 3:
- Khi hạt sen đã mềm thì thêm được phèn vào nấu tiếp cho đường phèn tan ra là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng trước khi ngắt điện.
Lúc này đợi chè đậu xanh hạt sen nguội là có thể thưởng thức được rồi. Nấu chè đậu xanh hạt sen bằng nồi cơm điện rất tiện không tốn thời gian bạn phải canh bếp. Nếu không bạn có thể cho đậu xanh hạt sen vào nồi đến dày rồi ninh nhé! Các bước thực hiện cũng tương tự như vậy. Chè đậu xanh hạt sen nên ăn nguội sẽ ngon hơn là ăn nóng. Nếu muốn bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.
>> Xem thêm: Cách nấu chè bà cốt ngon chuẩn vị truyền thống cho những ngày gió mùa về
Lưu ý khi nấu chè đậu xanh hạt sen:
- Đậu xanh cần phải nấu chín hoàn toàn nếu không sẽ có mùi tanh nồng, khi ăn dễ xuất hiện cảm giác buồn nôn. Ngâm đậu xanh trong nước trước khi nấu sẽ giúp quá trình nấu được rút ngắn đồng thời đậu xanh sẽ bở bùi hơn.
- Không nên nấu đậu xanh chín quá để tránh làm mất axit hữu cơ và vitamin từ đố làm giảm tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
- Tốt nhất không nên nấu đậu xanh trong nồi sắt, nếu không sẽ dễ khiến đậu xanh bị oxy hóa và chuyển sang màu đen.
- Trong quá trình nấu có thể thêm chút xíu muối sẽ giúp chè đậu xanh hạt sen đậm đà hơn.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh hạt sen này nhé!