Đừng chỉ kho và kêu chán, bỏ túi ngay 3 món ăn hấp dẫn từ thịt heo này

Thịt heo đâu chỉ có kho, luộc rồi rán như những bữa cơm mà bạn vẫn thường làm. Còn có rất nhiều cách biến tấu khác nữa mà bạn cần bỏ túi để chế biến đấy.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ngon mỗi ngày

Thịt heo là một món ăn vô cùng gần gũi và quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Trong đó món thịt kho có thể xem là món thịt quốc dân của người Việt. Tuy nhiên, nếu ăn hàng ngày thì ngon đến mấy cũng ngon, vậy hãy thêm vào danh sách món ngon mỗi ngày của bạn những món ngon từ thịt heo sau đây thay vì chỉ kho và hay luộc đơn giản. Đảm bảo bữa cơm của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn hẳn đấy!

1. Thịt ba chỉ rang mắm ruốc

- Thịt ba chỉ sau khi mua về đem rửa sạch với nước rồi thái nhỏ thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ cùng với 2 thìa nước mắm để thịt được đậm đà hơn.

- Hành, tỏi và sả băm nhỉ rồi để riêng ra một chiếc bát con.

- Bắc một chiếc chảo lên bếp. Phi thơm hành, tỏi và sả. Sau đó, đổ toàn bộ phần thịt đã được ướp vào và xào.

- Khi thấy thịt đã xém vàng thì mới cho mắm ruốc vào và rang cùng. Đảo thịt đều với mắm, gia vị sao cho thật vừa vặn rồi tắt bếp và đổ ra đĩa.

2. Ba chỉ lắc sả tắc 

- Xát muối vào miếng thịt ba chỉ rồi sau đó rửa sạch và để đợi cho ráo nước. Sả đem thái mỏng, quất thái thành lát và ớt cắt thành những lát mỏng.

- Bắc chảo lên và rán thịt ba chỉ sao cho chín đều hai mặt. Khi thấy thịt đã chín rồi thì thái và đặt vào một chiếc hộp nhựa.

- Cho vào hai thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước cốt quất và trong hộp thịt.

- Cho sả, lá chanh, quất, ớt vào. Đậy nắp hộp nhựa lại và lắc đều lên. Để yên hộp thịt như vậy trong tầm 15 phút là có thể mở ra và thưởng thức rồi đó. 

3. Thịt ba chỉ heo chiên xù

- Bạn chỉ cần lọc bỏ phần mỡ thừa ở xung quanh miếng thịt, thái thịt thành từng lát dày khoảng 1,5 - 2 cm. Sử dụng sống con dao để dần lên mặt thịt để giúp cho miếng thịt được mềm hơn.

- Ép và xay nhuyễn gừng qua rây rồi lọc lấy phần nước cốt gừng. Xát nước gừng lên đều miếng thịt. Sau đó, rắc hạt tiêu cùng với bột canh lên đều cả hai mặt thịt.

- Lăn qua thịt vào bột mỳ, bột chiên xù và trứng gà. Tiếp đó, chiên thịt trên bếp với mức lửa vừa phải đến khi thấy hai mặt của thịt được chín đều và vàng giòn là hoàn thành.

Trên đây là 3 cách biến tấu từ thịt heo mà các bạn hoàn toàn có thể áp dụng để chế biến cho bữa cơm của cả gia đình mình đấy. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng.

Bài liên quan

News feed