Cách làm custard xoài, món tráng miệng làm dễ, ăn ngon
- Pooh
- Đăng lúc: Thứ bảy, 10/07/2021 22:22 (GMT +7)
Chỉ cần 20 phút là bạn đã hoàn thành món tráng miệng custard xoài ngon ngọt này.
Món tráng miệng từ xoài này sẽ chiếm được cảm tình của những người yêu thích hương vị xoài và trứng sữa. Chỉ cần 20 phút là bạn đã hoàn thành món tráng miệng ngon ngọt này. Trong công thức custard xoài thay vì sử dụng sữa tươi chúng ta sẽ dùng nước cốt dừa sẽ giúp làm tăng thêm hương vị nhiệt đới cho món ăn.
Để làm custard xoài bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Xoài: 2 quả
- Đường: 2 – 3 thìa súp
- Nước cốt dừa: 240ml
- Bột ngô: 2,5 thìa súp
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Trang trí: Lá bạc hà
Cách làm custard xoài:
Bước 1:
Xoài gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Sau đó bớt lại vài miếng để lát dùng trang trí, phần xoài còn lại cho vào máy xay sinh tố thêm 2 – 3 thìa súp đường, xay nhuyễn từ 10 – 20 giây là xoài nhuyễn hoàn toàn.
Bước 2:
Cho 60ml nước cốt dừa vào một nồi nhỏ, sau đó thêm bột ngô vào và khuấy đều cho bột ngô hòa với nước cốt dừa.
Bước 3:
Cho phần hỗn hợp nước cốt dừa bột ngô ở trên và 3 lòng đỏ trứng gà vào phần xoài vừa xay. Tiếp tục xay thêm 10 giây nữa.
Bước 4:
Đổ nước cốt dừa còn lại vào nồi đun trên lửa vừa. Đun sôi nhẹ, khuấy liên tục cho đến khi hình thành bọt nhỏ ở mép ngoài và bề mặt là hơi sủi bọt.
Ngay lập tức đổ nước cốt dừa nóng này vào máy xay, xay tiếp trong 5 đến 10 giây.
Bước 5:
Bước cuối cùng, đổ phần hỗn hợp vừa xay vào nồi, đun ở lửa trung bình. Vừa đun vừa khuấy liên tục và giảm nhiệt đến mức trung bình khi nó đặc lại, từ 7 đến 10 phút. Kiểm tra độ ngọt, thêm đường nếu bạn muốn vị ngọt hơn.
Khi hỗn hợp đã đặc lại, bạn múc custard xoài vào các ly. Đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát trước khi ăn.
Khi thưởng thức có thể xếp thêm vài miếng xoài tươi và 1 chiếc lá bạc hà lên trên cho đẹp mắt. Vậy là món tráng miệng custard xoài đã hoàn thành rồi!
Chúc bạn thành công với món custard xoài thơm ngon này nhé!