Cách làm cơm cuộn từ cơm nguội ngon đến mức làm bao nhiêu cũng hết veo

Bạn hoàn toàn có thể chế biến cơm cuộn từ cơm nguội thừa một cách dễ dàng và vô cùng ngon miệng.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Nhắc tới cơm cuộn chắc bạn sẽ nghĩ ngay tới món kimbap của Hàn Quốc nhưng món ăn này không giống vậy đâu. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng đồ ăn có sẵn của gia đình mình để chế biến món cơm cuộn này. Đối với nhiều người nó giống như món “vét tủ lạnh” vậy. Món ăn tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng này chắc chắn sẽ dụ được các bé thưởng thức đấy vì chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi.

Để làm cơm cuộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cơm: 1 bát

- Thịt nguội thái lát: 6 lát (Có thể dùng thịt nguội hoặc thịt hun khói đều được) 

- Cà rốt thái nhỏ: ½ củ

- Hành tây thái nhỏ: ¼ củ

- Nước tương: 6g

- Dầu hào: 6g

- Hạt tiêu: 1g

- Rong biển sợi: Vừa đủ

- Phô mai lát: 3 lát

- Mùi tây: Một ít

Cách làm cơm cuộn:

Bước 1:

Đổ một ít dầu vào chảo, dầu nóng thì trút cà rốt và hành tây vào xào để tạo mùi thơm. Cho cơm vào xào đều.

Mách bạn cách làm cơm cuộn cực ngon, cả người lớn và trẻ con đều mê tít! - Ảnh 1

Bước 2:

Thêm nước tương, dầu hào, hạt tiêu, đảo đều, tắt bếp và cho rong biển sợi vào, trộn đều.

Bước 3:

Để cơm nguội bớt cho tới khi bạn có thể dùng tay để nặn cơm. Vo cơm thành hình trụ có kích thước phù hợp. Đừng nặn viên cơm to quá kẻo phần thịt nguội sẽ không vừa với viên cơm. 

Bước 4:

Đặt một nửa miếng phô mai lên thịt nguội và cuộn lại với cơm nắm.

Bước 5:

Phết một chút dầu ăn lên mặt chảo chống dính sau đó cho các viên cơm vào áp chảo. Lưu ý để lửa nhỏ để giúp phô mai chảy ra và phần thịt nguội hơi xém vàng là được. 

Bước 6:

Xếp cơm cuộn ra đĩa, rưới một ít sốt mayonnaise và rắc ít mùi tây thái nhỏ là xong.

Món cơm cuộn này có đầy đủ dinh dưỡng lại có thêm cả rau củ nên cũng là một cách hay ho để mẹ dụ em bé lười ăn. Các bé sẽ thích mê cho mà xem.

Bài liên quan

News feed