Cách làm mì tương đen Jajangmyeon ở nhà ngon như ở tiệm

Cách làm mì tương đen Jajangmyeon không hề khó. Bạn có thể tự làm tại nhà theo công thức dưới đây để có phần mì tương đen Jajangmyeon hợp khẩu vị của mình nhé!

Hashtag: Ẩm thực Hàn Quốc Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn

Mì tương đen Jajangmyeon là món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Món này cũng có cách chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần ra tiệm. Hãy thực hiện thao hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm mì tương đen Hàn Quốc

- 3 đến 4 phần mì jajangmyeon / udon tươi (khoảng 170g mỗi phần ăn)

Phần nước sốt

- 5 muỗng canh Chunjang, bột đậu đen Hàn Quốc, một số có thể được dán nhãn là jjajang bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ nhập khẩu Hàn Quốc.

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh dầu hào - tùy chọn

- 1 chén nước dùng gà hoặc nước (Bạn có thể thêm 1/2 chén nước để nước sốt lỏng hơn)

- 1 muỗng canh tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô hòa tan trong 1/4 cốc nước hoặc nước dùng.

Thịt

- 230 – 300g thịt lợn (tốt nhất là có một ít mỡ như thịt nạc vai, thịt nạc mông) hoặc thịt nạc nếu thích

- 1 thìa cafe gừng nạo

- 1 muỗng canh rượu gạo (hoặc rượu mirin)

- 1/8 thìa cà phê muối và hạt tiêu

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh xì dầu

Rau

- 1 củ hành tây củ lớn (hoặc 2 củ vừa) 

- 230g bắp cải xanh

- 230g bí ngòi

- 1 quả dưa chuột nhỏ để trang trí - tùy chọn

Cách làm

Bước 1:

Đầu tiên thịt lợn sau khi đã rửa sạch, cắt khối vuông 1 – 1,5cm sau đó ướp thịt lợn với một thìa rượu gạo (hoặc rượu mirin), gừng, muối và tiêu. Trong lúc ướp thịt thì cắt hành tây, bí ngòi, bắp cải thành khối vuông 1-1,5cm. Cho bột đậu đen Hàn Quốc vào chảo đun nhỏ lửa với dầu, đường, dầu hào. Nấu ở lửa vừa trong 2 - 3 phút, khuấy liên tục.

Bước 2:

Làm nóng chảo lớn với 2 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Cho thịt lợn và gừng vào xào cho đến khi không còn màu hồng, thêm một thìa nước tương vào đảo đều. Thêm hành tây vào nấu cho đến khi mềm, thỉnh thoảng đảo đều.

Bước 3:

Cho bắp cải và bí ngòi vào xào cho đến khi rau chín mềm. Cho bột đậu đen vào khuấy đều và trộn tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi tất cả thịt và rau được phủ đều với hỗn hợp sền sệt.

Mách bạn cách làm mì tương đen ngon như ở tiệm - Ảnh 2

Bước 4:

Đổ nước dùng (hoặc nước) vào và đun sôi. Nấu trong 3 đến 4 phút. 

Bước 5:

Khuấy hỗn hợp tinh bột và nấu một thời gian ngắn cho đến khi nước sốt sánh lại. Nêm nếm cho vừa ăn. Cho mì vào chần sơ qua nước sôi. Nấu theo hướng dẫn trên bao bì và để ráo. Đừng nấu quá chín. Mì phải vừa ăn.

Cho một khẩu phần mì vào mỗi tô. Múc nước sốt lên mì và trang trí bằng que diêm dưa chuột tùy ý. Ngoài ra, phần sốt tương đen này ăn với cơm trắng nóng hổi cũng ngon lắm nhé!

Lưu ý:

- Nếu bạn đang thêm một ít khoai tây, hãy cắt hạt lựu nhỏ hơn các loại rau khác và cho vào chảo khi đã thêm hành. Hoặc bạn có thể nấu nhanh khoai tây thái hạt lựu trong lò vi sóng vì thời gian nấu khoai tây lâu hơn các loại rau củ khác.

- Nếu bạn thích nước sốt khô, đặc thì bỏ qua việc cho thêm nước cũng như phần tinh bột vào nhé.

- Nếu bạn muốn nước sốt lỏng hơn, hãy cho thêm 1/2 cốc nước dùng hoặc nước có thêm một chút tinh bột khi bạn làm sền sệt tinh bột (khoảng hơn 1 thìa cà phê)

Bài liên quan

News feed