Những món ngon làm từ hạt hồ đào mà bạn không nên bỏ lỡ
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ sáu, 20/08/2021 23:17 (GMT +7)
Ai cũng biết quả hồ đào rất có lợi cho sức khoẻ và đặc biệt nếu bạn biết biến tấu nó thành những món ăn khác nhau thì còn tuyệt vời hơn đấy!
Quả hồ đào (óc chó) vốn là một loại hạt có độ béo bùi, hương thơm vô cùng đặc trưng và được rất nhiều người ưa chuộng. Thậm chí, ngoài việc ăn hạt như thông thường thì các bạn hoàn toàn có thể chế biến thành rất nhiều những món ngon khác nhau. Cùng 2Đẹp đi khám phá các món ăn được chế biến từ hạt hồ đào nhé!
1. Hồ đào rang, nướng
Có thể nói đây là cách chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ nhất. Việc của bạn chỉ là tách vỏ để lấy phần nhân bên trong. Sau đó, bạn rang hạt hồ đào ở trên bếp hoặc cũng có thể nướng hạt hồ đào bằng lò vi sóng chừng 2 - 3 phút là có thể thưởng thức ngay được rồi.
2. Hồ đào sên đường
Nếu như bạn cảm thấy vị nguyên bản từ hạt hồ đào đã quá quen thuộc và nhàm chán thì hãy thử qua cách rang mè hoặc sên đường, khiến món ăn trở nên ngon miệng, dậy mùi và đậm đà hơn đó.
Để có thể làm được hồ đào sên đường thì bạn cũng không mất quá nhiều thời gian hay công sức đâu. Chỉ cần đun một nồi nước đường ở trên bếp, khuấy đều tay để không bị khét. Sau đó, đổ toàn bộ hạt hồ đào vào, đảo đều tay khi đã thấy đường sôi lăn tăn. Tới khi thấy đường keo lại, quyện đều với hạt chó thì tắt bếp. Đây là một món ăn vô cùng thích hợp với những ai hải ngọt đấy nhé.
3. Sữa hồ đào
Cách để làm sữa hạt hồ đào không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Trước hết, bạn hãy ngâm hạt hồ đào, mè đen và hạnh nhân trong 800ml nước chừng 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó, đổ toàn bộ nguyên liệu đó vào trong máy xay để xay nhuyễn. Khi đã xay xong, sử dụng một miếng vải đê lọc lấy phần nước sữa. Đổ hỗn hợp này vào nồi, bỏ thêm chút đường phèn, vani rồi đun chừng 5 phút là hoàn thành. Sữa hạt hồ đào rất thơm ngậy và cực giàu chất dinh dưỡng đấy.
4. Hồ đào Sốt chua ngọt với gà
Nếu như những cách chế biến trên vẫn chưa đủ đô thì bạn hãy nghĩ biến tấu nó với món ăn trong bữa cơm của gia đình. Và món ăn mà bạn có thể làm đó chính là gà sốt chua ngọt cùng hạt hồ đào. Trước hết, bạn cắt gà thành những miếng nhỏ, lăn qua với bột rồi chiên ngập dầu đến khi giòn.
Sốt chua ngọt thì làm bằng cách phi thơm hành tỏi, cho mật ong, đường, nước sốt cà chua vào rồi đảo đều. Sau đó, cho gà vào bếp đảo qua rồi đổ phần nước sốt vào đến khi ngấm đều gia vị thì đổ hạt hồ đào vào rồi tắt bếp là hoàn thành. Món ăn này rất đưa cơm và đặc biệt là ai cũng thích dù người lớn hay trẻ nhỏ.
5. Sốt cà chua với tôm
Sốt cà chua tôm với hạt hồ đào cũng là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời đấy. Việc đầu tiên là sơ chế tôm, tẩm bột rồi chiên giòn trên bếp. Tiếp đến, bạn sẽ làm hồ đào sên đường như cách làm mà 2Đẹp chia sẻ ở phía trên. Tiếp theo là làm nước sốt với 3 thìa mayonnaise, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa sữa đặc. Trộn đều các hỗn hợp này lên rồi rưới lên tôm, trộn đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn hãy rắc hạt hồ đào lên là món ăn đã hoàn thành rồi.
Hạt hồ đào vô cùng phổ biến và hợp khẩu vị với rất nhiều người. Bên cạnh đó, loại hạt này còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà ít loại hạt nào có được. Bằng việc biến tấu cách chế biến các món ăn từ hạt hồ đào, gia đình bạn sẽ có những bữa ăn lạ miệng mà lại rất tốt cho sức khoẻ đấy.