Bà bé 3 tuổi bị bạo hành đến chết đề nghị xử kịch khung con gái và con rể

Bà bé 3 tuổi bị bạo hành đến chết đề nghị xử kịch khung con gái và con rể
Theo bà Dự, chỉ có hình phạt nghiêm khắc đối với hai người này thì những người có ý định bạo hành trẻ nhỏ mới biết sợ, nghĩ đến hậu quả để dừng tay.

Ngày 28/10, tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa ra xét xử vụ án Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy đối với hai bị cáo là Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1989, trú tại Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 1991, vợ của Tuấn).

Bị hại là bé gái Nguyễn Ngọc Minh Minh, sinh năm 2017, là con đẻ của bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh. Hai bị cáo sẽ đối mặt với mức án tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình với 2 tội danh trên.

Nói về vấn đề này, bà Vũ Thị Dự (trú tại xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội), bà ngoại của bé Minh Minh, bày tỏ mong muốn phiên tòa xử nghiêm minh, kịch khung đối với Nguyễn Minh Tuấn và cả con gái bà là Nguyễn Thị Lan Anh vì bà cho rằng hành vi của 2 kẻ này vô cùng dã man và nhẫn tâm.

Bà ngoại bé 3 tuổi bị bạo hành đến chết đề nghị xử kịch khung con gái và con rể - Ảnh 1
Hai bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh.

Bà cho biết, chỉ có phạt nặng như vậy thì những người có ý định bạo hành trẻ nhỏ mới biết sợ, nghĩ đến hậu quả để dừng tay và mầm mống của tội ác mới tiêu tan, để trẻ em được sống trong sự yêu thương, trong một xã hội văn minh.

Bà cũng chia sẻ bản thân tới nay vẫn chưa hết nguôi ngoai nỗi thương nhớ cháu gái, đêm nào bà cũng mơ thấy cháu và vẫn đều đặn tụng kinh, làm cơm cúng cho đứa cháu đáng thương.

Bà ngoại bé 3 tuổi bị bạo hành đến chết đề nghị xử kịch khung con gái và con rể - Ảnh 1
Bà ngoại bé 3 tuổi bị bạo hành đến chết.

Bà cũng tâm sự luôn cảm thấy đau đớn và xót xa khi nghĩ đến 24 ngày bé Minh Minh ở với mẹ đẻ và cha dượng, ròng rã chịu những trận tra tấn, cực hình, đặc biệt là vào ngày cuối cùng (29-30/3/2020), bé phải chịu 6 trận đòn roi dẫn đến thiệt mạng.

Bà cho hay, lúc con gái bà mang thai Minh Minh, từng có ý định bỏ cái thai nhưng bà khuyên giữ lại, nếu không nuôi thì bà sẽ nuôi sau đó, Lan Anh mới đồng ý giữ lại cái thai.

Sau đó khi sinh con ra được khoảng 2 tháng, Lan Anh bỏ đi để lại đứa con cho bà Dự nuôi nấng, hai bà cháu quấn quýt bên nhau.

Khi con gái về đón cháu đi bà đã cảm thấy bất ổn nhưng vì cháu bé luôn thèm có mẹ ở bên nên bà Dự cũng mủi lòng.

Bà nói: “Lan Anh đến đón con về chăm sóc để bù đắp tình cảm của nó dành cho con nên tôi đồng ý. Lúc đó, tôi không hề biết rằng Lan Anh bị nghiện ma túy, nếu biết điều này, chắc chắn tôi sẽ không cho cháu đi”.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le