Bài văn tả mẹ ở thế giới bên kia khiến thầy giáo bật khóc

Én Đăng lúc: Thứ ba, 03/11/2020 13:27 (GMT +7)
Mới đây, bài văn tả mẹ của một học sinh lớp 6 đã nhận được điểm 10 tuyệt đối, khiến giáo viên khóc ngay từ khi đọc dòng đầu tiên của bài.

Với đề bài: “Hãy viết một bài văn về mẹ của em”, học sinh này đã trình bày những dòng đầu tiên bài làm của mình như sau: “Em xin lỗi. Em chỉ là đứa trẻ mồ côi. Em sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Vì sinh ra em, mẹ em đã ra đi trong sự dày vò của căn bệnh ung thư hiểm ác. Em chỉ thấy mẹ qua giấc mơ, lời bố kể và bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ. Trong trái tim em, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mặc dù chỉ qua tưởng tượng”.

Bài văn tả mẹ khiến cộng đồng mạng xúc động.
Bài văn tả mẹ khiến cộng đồng mạng xúc động.

Được biết, bài văn đã xuất hiện trên mạng xã hội trước đó, tuy nhiên, những ngày gần đây lại tiếp tục được hàng nghìn người chia sẻ và bàn luận.

Nhiều người dùng mạng cho biết, khi đọc xong bài văn của học sinh này đều đã bật khóc.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng, nền giáo dục nên khuyến khích học trò phát triển ý tưởng cũng như khả năng làm văn một cách thực tế nhất. Hãy để học sinh được viết đúng, viết thật những gì các em suy nghĩ, các em nhìn thấy. Đừng nhồi ép các kiến thức trong văn mẫu, điều này vô tình tạo sự khiên cưỡng, nhàm chán trong các bài tập làm văn.

Nguyên văn bài tả bố “siêu lầy” đạt điểm 10 tuyệt đối
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp