Dịp Tết Nguyên đán, một huyện từ chối bắn pháo hoa

Dịp Tết Nguyên đán, một huyện từ chối bắn pháo hoa

Huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) sẽ không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2021 do vừa xảy ra thảm họa thiên tai.

Ngày 22/1, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) Nguyễn Đình Bách cho biết, đơn vị sẽ không tổ chức bắn pháo hoa dịp đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu vì vào đợt cuối năm 2020, địa phương này xảy ra thiên tai khiến nhiều người tử vong.

Dịp Tết Nguyên đán, một huyện từ chối bắn pháo hoa - Ảnh 1
Thủy điện Rào Trăng 3, nơi xảy ra vụ sạt lở làm 17 công nhân mất tích. Ảnh: Plo

Ông Bách chia sẻ, vào ngày 12/10/2020, thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) bị sạt lở khiến 17 công nhân mất tích. Đến nay, lực lượng cứu hộ dù đã không ngừng nỗ lực nhưng mới tìm thấy được 6 người và vẫn còn 11 người mất tích.

Trước tình hình đó, Thường vụ Huyện ủy huyện Phong Điền họp bàn và thống nhất xin chuyển việc bắn pháo hoa sang năm khác.

Được biết, theo kế hoạch trước đó, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 2 địa điểm đó là ở TP Huế và huyện Phong Điền.

Theo đó, ngay sau khi thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở thì lực lượng cứu nạn do thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 chỉ huy, gồm 21 người đã đi theo đường 71 để tiếp cận hiện trường. Nhưng đến rạng sáng ngày hôm sau tức 13/10, lũ quét đã xảy ra ở Trạm kiểm lâm Tiểu khu 67 khiến 13 người trong đoàn cứu hộ này bị vùi lấp, tử vong.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê