Bánh tráng trộn bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng trộn có béo không?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 23/09/2021 17:06 (GMT +7)
Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì cứ trong 100 gam bánh tráng trộn sẽ có khoảng 300 calo, 16g chất béo, 33g carbs và 5g protein.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

1. Bánh tráng trộn bao nhiêu calo?

Bánh tráng trộn là món ăn vặt nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết, lượng calo có trong 100 gam bánh tráng trộn vào khoảng 300 kcal, cùng với đó là các dưỡng chất khác như chất béo khoảng 16g, carbs khoảng 33g và protein khoảng 5g nhưng chất bột đường có trong đó lại  tới 94,5%.

Dù mỗi nơi món bánh tráng trộn được chế biến theo 1 cách khác nhau nhưng cơ bản hàm lượng calo rất ít thay đổi. 

Bánh tráng trộn bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng trộn có béo không? - Ảnh 1

2. Ăn bánh tráng trộn có béo không?

Người trưởng thành một ngày cần khoảng 1.800 – 2.000 calo. Trong khi đó, 1 bịch bánh tráng trộn 200g khoảng gần 600 calo - tương đương với 1 bữa ăn chính. Do đó, muốn giảm cân hoặc giữ cân, bạn cần hạn chế món ăn vặt này, hoặc mỗi lần ăn cần khống chế lượng calo tiêu thụ nếu không chắc chắn bạn sẽ tăng cân rất nhanh.

Bánh tráng trộn bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng trộn có béo không? - Ảnh 2

3. Ăn nhiều bánh tráng trộn có tốt không?

Ngoài việc chứa nhiều calo, trong bánh tráng trộn còn có nhiều chất béo và tinh bột, nhưng lại rất ít chất xơ. Do đó, nếu bạn tiêu thụ lượng bánh tráng trộn quá nhiều mà không chú ý tới việc cân bằng, bổ sung những dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Chắc chắn bạn sẽ bị thừa chất béo và tinh bột, nhưng lại thiếu hụt các dưỡng chất khác, không chỉ làm tăng cân mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Chưa kể, trong món bánh tráng trộn thường được kết hợp với ớt bột, nước. Nếu chế biến và để lâu sẽ gây nên các hiện tượng oxy hóa, rất hại cho sức khỏe. 

Liên quan đến món ăn vặt này, trưởng bộ môn dinh dưỡng, đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) ThS.BS Đào Thị Yến Phi, cho biết bánh tráng trộn là món nguội nên không được tiệt trùng, do đó khi ăn bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm, thậm chí mắc những di chứng về thần kinh vô cùng nguy hiểm.

Bánh tráng trộn bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng trộn có béo không? - Ảnh 3

4. Thời gian ăn bánh trộn tốt

Món ăn bánh tráng trộn mà vẫn không hại cho sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn trước bữa ăn chính 1 giờ. Và mỗi lần ăn chỉ nên tiêu thụ khoảng 50g. Như vậy, vừa khiến bạn có thể giữ dáng lại cảm giác no nên tới bữa ăn chính sẽ tiêu thụ lượng thực phẩm khác ít hơn. Từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân, giữ dáng tương đối hiệu quả. Đồng thời món ăn vặt này không nên ăn vào bữa tối vì đây là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi, đồng thời ăn đêm chắc chắn bạn sẽ tăng cân rất nhanh.

5. Cách ăn bánh tráng trộn giảm cân

Để có thể ăn bánh tráng trộn không gây tác động xấu đến sức khỏe lại có thể giảm cân, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn cần chú ý những điều cơ bản sau:

  • Mỗi tuần bạn chỉ nên ăn từ 1-2 lần, mỗi lần ăn nên uống thật nhiều nước.
  • Ăn bánh tráng trộn trước hoặc sau bữa ăn chính 1 giờ.
    Bánh tráng trộn bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng trộn có béo không? - Ảnh 4
  • Mỗi lần ăn chỉ nên tiêu thụ trong khoảng 50 gam bánh tráng trộn.
  • Ăn bánh tráng trộn cùng với các loại rau xanh, củ quả có chứa nhiều Vitamin C và nhiều chất xơ.
  • Không ăn bánh tráng trộn vào buổi tối vì vừa làm bạn ngủ không ngon giác, đồng thời còn khiến hệ tiêu hóa phải làm việc, và còn làm bạn tăng cân nhanh.
  • Nếu có thể, bạn hãy tự chế biến bánh tráng trộn để ăn, vừa đảm bảo vệ sinh lại khống chế được lượng calo nạp vào cơ thể như cho ít tôm khô, dầu điều, hành phi, trứng cút...
  • Muốn giảm cân hiệu quả lại an toàn, bạn cần dành thời gian tập luyện thể dục và thực hiện chế độ ăn khoa học, hợp lý để đốt cháy calo và có được sức khỏe cũng như vóc dáng thon gọn nhất.
Bánh quy bao nhiêu calo? Ăn bánh quy vào thời gian nào là tốt nhất? Bánh flan bao nhiêu calo? Ăn bánh flan có béo không? 1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo? Ăn nhiều trứng vịt lộn có tốt không? 1 tô bánh canh bao nhiêu calo? Ăn bánh canh có béo không?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp