"Cuồng phong" Molave đang nhắm thẳng Đà Nẵng có thể đạt gần cấp thảm họa

'Cuồng phong' Molave đang nhắm thẳng Đà Nẵng có thể đạt gần cấp thảm họa
Bão Molave có sức gió mạnh nhất cấp 17 (150-165 km/h). Sức gió này được đánh giá là đạt gần cấp thảm họa.

Bão Molave đổ bộ vào Philippines với sức gió là 90-100km/h khiến 2 người chết và ít nhất 19 người mất tích. Chính phủ nước này đã có phương án để người dân di rời khỏi nơi nguy hiểm.

Sáng nay, tâm bão chỉ còn cách đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, Khánh Hòa) khoảng 216 km. Sức gió của cơn bão cấp 15 (150-165 km/h) giật cấp 17 gây rủi ro thiên tai cấp 4, gần cấp thảm họa.

Bão Molave có sức gió gần đạt cấp thảm họa - Ảnh 1
Bão Molave có sức gió gần đạt cấp thảm họa.

Chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão đã lên phương án phòng chống và di rời trước khi bão đổ bộ.

Dự báo trong ngày và đêm nay, bão tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc với vận tốc 20-25 km/h và còn khả năng mạnh thêm. Đến rạng sáng 28/10, tâm bão nằm trên vùng biển các tỉnh Đà Nẵng - Phú Yên với sức gió mạnh nhất ở cấp 13-14, giật cấp 17.

Theo dự báo, sức gió của bão Molave sẽ chỉ kém một cấp so với sức gió của siêu bão Haishen - con bão đổ bộ vào Nhật Bản và Hàn Quốc hồi tháng 9. Cơn bão Haishen đã khiến cho 4 người mất tích và 52 người dân bị thương tại Nhật Bản. Đối với Hàn Quốc, cơn bão đã làm gián đoạn tạm thời nguồn cung điện của 17.620 hộ gia đình và phá hủy 48 công trình xây dựng trên toàn quốc, 1 người mất tích.

Chia sẻ facebook Copy URL
IG