Buộc tạm dừng tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 do bão số 8 sắp đổ bộ

Thu Thủy Đăng lúc: Chủ nhật, 25/10/2020 13:53 (GMT +7)
Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã yêu cầu tạm dừng công tác tìm kiếm cứu nạn ở Rào Trăng 3 để tránh rủi ro khi bão số 8 cận kề.
Hashtag #Sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 #NEWS #Nóng trên MXH

Trước 13h ngày 25/10, toàn bộ lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 đã di chuyển  người và máy móc về thủy điện Rào Trăng 4 để đảm bảo an toàn trước giờ bão số 8 Saudel đổ bộ vào đất liền. Đoàn cứu hộ sẽ trực chiến tại đây chờ lệnh mới cho tới khi thời tiết khả quan hơn.

Lực Lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân tại Rào Trăng 3
Lực Lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân tại Rào Trăng 3

Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định cho biết, địa bàn tỉnh đang có mưa to do ảnh hưởng của bão số 8, gây nguy cơ sạt lở cao. Vì vậy Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu lực lượng cứu hộ thu xếp hiện trường để phòng chống bão, tạm dừng việc tìm kiếm các nạn nhân ở Rào Trăng 3 và di chuyển về thủy điện Rào Trăng 4. Thông tin thời tiết sẽ được cập nhật từng giờ để nếu có nguy hiểm sẽ phát cảnh báo rút toàn bộ lực lượng cứu hộ rời khỏi Rào Trăng 4.

Trước đó, chiều 24/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn phát hiện thêm một thi thể công nhân nằm dưới lớp đất đá cạnh suối ở Rào Trăng 3. Đây là thi thể công nhân thứ 5 trong số 17 người mất tích sau vụ sạt lở. Thi thể nạn nhân được lực lượng chức năng đưa bằng đường thủy về bến đò ở xã Hương Bình, sau đó tiếp tục chuyển về Bệnh viện Quân y 268 thành phố Huế để xác định danh tính trước khi bàn giao cho gia đình.

Miền Trung sau 3 cơn bão: Người và của trôi theo lũ, chỉ rác và bùn ở lại Thời tiết ngày 25/10: Miền Trung nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông Tâm bão số 8 cách đất liền Hà Tĩnh đến Quảng Trị 330km
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp