Bất ngờ với em bé mới 14 tháng tuổi đã cầm bút viết được chữ số thoăn thoắt

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 23/05/2021 11:30 (GMT +7)
Dù chỉ mới 14 tháng tuổi, nhưng bé gái đã có thể cầm bút chắc tay và viết được số từ 1 đến 10 khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #NEWS #Nóng trên MXH

Từng có rất nhiều đứa trẻ khiến gia đình phải bất ngờ khi chỉ mới ít tuổi đầu nhưng đã biết đọc, viết hay thông thạo ngoại ngữ… Những bé như vậy đều là niềm tự hào của bậc phụ huynh, ai nấy đều cố gắng tìm phương pháp dạy phù hợp để con phát triển tốt nhất. Như trường hợp của bé gái mới đây cũng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng nhờ khả năng viết số thoăn thoắt khi chỉ mới hơn 1 tuổi.

Cụ thể, mới đây trên MXH TikTok, tài khoản L.D. đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi đăng tải video quay lại khoảnh khắcmột bé gái mới 14 tháng tuổi nhưng đã biết viết. Kèm theo đoạn video là dòng trạng thái: “Em chỉ biết nói ba ba thôi nhưng đã viết từ 1 đến 10 rồi nhé. Có ai xin bí quyết không nè. Bé mới 14 tháng tuổi.”

Bất ngờ với em bé mới 14 tháng tuổi đã cầm bút viết được chữ số thoăn thoắt - Ảnh 1

Trong video, dù em bé còn rất nhỏ nhưng lại rất nhanh nhẹn, đặc biệt là cầm bút rất cứng tay. Điều đặc biệt là cô bé này viết từ 1 đến 10 một cách thoăn thoắt khiến ai nấy xem video đều phải trầm trồ. Mặc dù chữ viết còn khá nguệch ngoạc nhưng vẫn có thể nhìn ra được số nào, như vậy đã là quá giỏi cho một bé gái mới hơn 1 tuổi.

Bất ngờ với em bé mới 14 tháng tuổi đã cầm bút viết được chữ số thoăn thoắt - Ảnh 2

Ngay bên dưới phần bình luận, nhiều người đã dành lời khen và nhận định sau này bé sẽ rất thông minh. Đồng thời còn bày tỏ sự ghen tị với bố mẹ vì có cô công chúa nhỏ vừa xinh xắn đáng, yêu lại thông minh từ nhỏ như vậy. 

“Sau này làm nên chuyện lớn đây, bé con ơi cưng quá, nhìn mặt phúng phính đáng yêu thế kia mà thông minh lắm nhé.”

“Nhìn bé nhanh nhạy, thông minh quá, thế thì sau này chắc chắn sẽ làm nên chuyện, học hành giỏi giang lắm đây.”

“Bố mẹ nên tìm hiểu kỹ các phương pháp dạy cho trẻ mà thông minh trước tuổi để có phương án giáo dục tốt nhất nha. Như vậy thì con sẽ phát triển được toàn diện nhất.” - Một số bình luận của cư dân mạng.

Bất ngờ với em bé mới 14 tháng tuổi đã cầm bút viết được chữ số thoăn thoắt - Ảnh 3

Trước đây, cũng từng có một trường hợp khác gây sốt MXH khi bé trai mới 2 tuổi sống tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang, đã biết đọc tiếng Việt và tiếng Anh. Được biết bé tên H. sinh năm 2016. Lúc H. lên 2 tuổi, bố mẹ tình cờ trông thấy con có thể đọc bập bẹ được vài chữ nhưng không quan tâm vì nghĩ là trùng hợp. Thời gian đầu, bé chỉ đọc được chữ rời rạc tuy nhiên sau đó H. đã nhớ nhiều từ ngữ phức tạp hơn, thậm chí là cả câu văn khi được mẹ chỉ dạy. 

Bất ngờ với em bé mới 14 tháng tuổi đã cầm bút viết được chữ số thoăn thoắt - Ảnh 4

Theo chia sẻ của người thân thì gia đình thường bé nghe một số chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em trên YouTube. Nhờ đó, cháu thích thú và có thể đọc được nhiều chữ phức tạp và phát âm tiếng Anh nhiều từ khá chuẩn.

Nhói lòng nhìn những em bé trong bộ đồ bảo hộ thùng thình ở khu cách ly Chúng Huyền Thanh vừa hạ sinh con trai thứ 2, dung mạo em bé giống mẹ đến bất ngờ Xúc động với hình ảnh em bé mặc áo dài trắng chụp hình ở Lăng Bác cổ vũ y bác sĩ chống dịch Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp