Bất ngờ với những cách đặt tên cho con không giống ai của tổng thống Trump

Mimo Đăng lúc: Thứ năm, 12/11/2020 23:40 (GMT +7)
Có lẽ Donald Trump dường như đã quá bận rộn để có thể nghĩ những cái tên sâu sắc cho những đứa con của mình.

Tổng thống Donald Trump thường gây ra những tình huống “dở khóc dở cười” bởi những phát ngôn, hành động thẳng thừng tại các buổi họp báo và cả... trên trang cá nhân Twitter của mình. Ngài tổng thống nổi tiếng với các biệt danh như "spoiler" vì đã tiết lộ một số quyết định chính trị trên mạng xã hội, hay "tổng thống tấu hài", "tổng thống hài hước nhất thế giới" bởi những lần ông... dằn mặt, giận dỗi người khác.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump tham gia trong phim “Cộng sự” khiến nhiều khán giả thích thú.
Tổng thống Mỹ - Donald Trump tham gia trong phim “Cộng sự” khiến nhiều khán giả thích thú.

Đối với việc đặt tên cho con, ông cũng khiến người dân phải bật cười vì ý nghĩa quá mức đơn giản của chúng. Cha mẹ thường đau đầu khi có suy nghĩ làm thế nào để nghĩ ra một cái tên hay nhất, ý nghĩa nhất cho con của mình. Nhiều bậc phụ huynh còn gửi gắm kỳ vọng đối với con thông qua những cái tên của chúng. Nhưng điều đó không đúng với Donald Trump.

Trump và các con.
Trump và các con.

Có lẽ ngài Tổng thống mất không tới 3 giây để nghĩ ra tên cho con trai và con gái đầu lòng của ông. Người con trai cả tên là Donald Trump Jr, cậu con trai có tên giống hệt người bố tổng thống của mình - Donald Trump. Đuôi Jr (Junior - tạm dịch: Nhí) được sử dụng để phân biệt con trai và người cha, Donald Trump và "Donald Trump nhí".

Donald Trump Jr là con trai đầu lòng của tổng thống với người vợ đầu tiên.
Donald Trump Jr là con trai đầu lòng của tổng thống với người vợ đầu tiên.

Con trai của "Donald Trump nhí" - Donald John Trump III được đặt tên giống với ông nội (tức bố của tổng thống Trump). Đứa cháu trai khác của Trump (con của Eric Trump - người con thứ hai của tổng thống) tên là Eric "Luke" Trump, đứa bé được đặt tên giống với cha. 

Sự trùng hợp này bắt nguồn từ truyền thống đặt tên của dòng họ nhà Trump, cha mẹ đặt tên con cái giống hệt tên của mình. Truyền thống này đã xuất hiện từ cả thế hệ trước của tổng thống. Anh trai quá cố của ông Fred Trump Jr được đặt tên theo người cha Fred Trump. Cách thức đặt tên đơn giản này cũng được một số người dân Mỹ áp dụng cho con họ, người con trai sinh ra được đặt tên giống hệt cha và thêm đuôi Jr. 

Ivanka Trump, giống anh trai Donald Trump Jr, tên của ái nữ nổi tiếng nhà Trump được đặt giống với tên của mẹ mình - bà Ivana Marie Trump - người vợ đầu của tổng thống. Cô cho biết Ivanka là tên được gọi ở nhà, tên khai sinh của cô giống hệt mẹ - Ivana Marie Trump.

'Nữ thần Nhà trắng' Ivanka Trump.
"Nữ thần Nhà trắng" Ivanka Trump.

Người dân biết tới Ivanka kể từ khi cha cô làm tổng thống Hoa Kỳ. Cô rất nổi tiếng và được truyền thông, công chúng đặc biệt chú ý bởi sự tài giỏi và xinh đẹp, được mệnh danh là "Nữ thần Nhà trắng Ivanka". Hiện nay, Ivanka đang làm cố vấn tổng thống cho tổng thống đương nhiệm, cũng là cha của mình - ông Donald Trump. Năm 2015, cô là người đã khuyến khích cha tham gia cuộc Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. 

Tổng thống và người vợ thứ hai Marla Ann Maples có một cô con gái chung tên Tiffany Trump. Tiffany mang ý nghĩa cao cả và đẹp đẽ - "Sự xuất hiện của Chúa" hay là "Chúa đã giáng sinh" - đó là Tiffany của gia đình nhà khác. Ý nghĩa của cái tên Tiffany Trump bắt nguồn từ một thương vụ làm ăn thành công của cha. Ngài tổng thống đặt tên con gái theo thương hiệu trang sức Tiffany $ Co.

Tiffany Trump, con gái thứ 2 của ngài tổng thống.
Tiffany Trump, con gái thứ 2 của ngài tổng thống.

Đầu những năm 1980, Trump đã giành được quyền sở hữu khoảng không gian phía trên của cửa hàng trang sức đắt đỏ này bằng khoản tiền 5 triệu đô la mỹ. Khi đó, Trump Tower (Tháp Trump) đang trong quá trình xây dựng, vị trí của toà nhà ngay sát cửa hàng Tiffany & Co. Ngày nay, người dân có thể thấy toà nhà chọc trời Trump Tower gồm 58 tầng, cao 202 mét tại Fifth Avenue (Đại lộ số 5), New York (thủ đô Mỹ). Ngài tổng thống rất tự hào và hài lòng về Tháp Trump, cũng như thương vụ mua bán thành công không gian của Tiffany & Co. Ông đã đặt tên cho con gái thứ hai của mình giống Tiffany để kỷ niệm. 

Barron Trump, con trai út của tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Knauss Trump. Ông Trump đặc biệt tự hào về con trai út của mình. Ngài tổng thống sử dụng "bí danh" John Barron vào những năm 1980, khi đó ông đang điều hành Trump Organization. Trump đích thân trả lời các câu hỏi liên quan tới những dự án bất động sản của tập đoàn với phóng viên, thông qua bí danh "John Barron". Có vẻ như tên của cậu con trai quý tử cũng được đặt theo tên của cha. Ông Trump từng đề cập tới cái tên Barron vào năm 2004 với biên kịch Gay Walch, nhằm đổi tên nhân vật chính của bộ phim kể về cuộc đời tỷ phú Donald Trump thành Barron. 

Trump rất tự hào về người con trai út Barron Trump của ông.
Trump rất tự hào về người con trai út Barron Trump của ông.

Tuy ngài tổng thống không đặt những cái tên mỹ miều cho con cái, nhưng có thể nhận thấy rằng mỗi cái tên của chúng đều gắn với một sự kiện, nay nhân vật trọng đại mà ông yêu quý. Donald Trump thường xuyên được truyền thông bắt gặp với hình ảnh người cha gần gũi  bên các thành viên trong gia đình khi ra ngoài. Trong các buổi phát biểu trước truyền thông, Trump luôn nhắc tới con với sự tự hào nhất. 

Trump nói con trai út Barron hết sạch nCoV chỉ sau 15 phút nhiễm Eric Trump: Cha tôi mất cả gia tài trong chiến dịch tranh cử tổng thống

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp