Bệnh viện ngập nước, mất điện vì mưa lũ vẫn mổ đẻ, đỡ đẻ cho 20 sản phụ

Bệnh viện ngập nước, mất điện vì mưa lũ vẫn mổ đẻ, đỡ đẻ cho 20 sản phụ
Toàn bộ khoa sản ngập sâu trong nước, Bệnh viện đa khoa Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, dùng máy phát điện để đỡ đẻ và mổ đẻ thành công cho 20 sản phụ giữa mưa lũ.

Thông tin trên được ông Nguyễn Phúc Long - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên kiêm Trưởng khoa Sản - thông tin tới báo chí sáng 21/10. 20 sản phụ vượt cạn tại bệnh viện trong những ngày mưa lũ vừa qua đều mẹ tròn con vuông dù điều kiện thiếu thốn trăm bề.

Bệnh viện ngập nước, mất điện vì mưa lũ vẫn đỡ đẻ, mổ đẻ thành công cho 20 sản phụ - Ảnh 2
Các em bé chào đời trong điều kiện mưa lũ ngặt ngèo ở bệnh viện đa khoa Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ảnh: VTCNews

Bác sĩ Long cho hay, mấy ngày gần đây, do ảnh hưởng của mưa lũ, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên bị ngập sâu. Toàn bộ tầng 1 của bệnh viện chìm trong nước lũ, hệ thống điện bị cắt hoàn toàn. Các phương tiện, máy móc, thiết bị và người bệnh đều được di chuyển lên tầng 2. Điều kiện vệ sinh trong mưa lũ không đảm bảo nhưng các bác sỹ y tá luôn cố gắng hết mức để bảo vệ sự an toàn cho các bệnh nhân ở viện, đặc biệt là các sản phụ đến ngày chuyển dạ. May mắn, tất cả những ca mổ trong điều kiện dùng máy phát điện đều thành công. 

Bệnh viện ngập nước, mất điện vì mưa lũ vẫn đỡ đẻ, mổ đẻ thành công cho 20 sản phụ - Ảnh 1
Bệnh viện ngập nước, mất điện vì mưa lũ vẫn đỡ đẻ, mổ đẻ thành công cho 20 sản phụ. Ảnh: VTCNews

Toàn bộ cán bộ nhân viên y tế của viện cũng túc trực tại viện những ngày qua để ứng cứu cho các bệnh nhân trong hoàn cảnh đặc biệt.

Chia sẻ facebook Copy URL
VV