Cụ ông bật khóc nhận suất cơm cứu đói sau 5 ngày dầm mình trong nước lũ

Cụ ông bật khóc nhận suất cơm cứu đói sau 5 ngày dầm mình trong nước lũ
5000 suất cơm nóng cứu đói được phân phát chho người dân vùng lũ ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình chiều tối ngày 21/10.

Thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh là một trong những rốn lũ sâu nhất của tỉnh Quảng Bình. Người dân ở thôn đã 5 ngày dầm mưa lũ trên nóc nhà hay gác xép để chống chọi với trận đại hồng thủy lịch sử. Các đoàn cứu trợ không thể đến được đây cho địa bàn vô cùng hiểm trợ. Bởi vậy mà khi chính quyền huyện Quảng Ninh tổ chức cứu tế trên diện rộng vào ngày 21/10, mang theo 5000 suất cơm nóng vào khu vực ngập sâu, người dân vô cùng vui mừng và xúc động.

Cụ ông bật khóc khi nhận suất cơm nóng sau 5 ngày nhịn đói giữa mênh mông nước lũ - Ảnh 3
Cụ ông bật khóc khi nhận suất cơm nóng sau 5 ngày nhịn đói giữa mênh mông nước lũ - Ảnh 2
Đoàn cứu hộ tiếp tế cơm nóng cho người dân ở huyện Quảng Ninh sau 5 ngày ngập sâu. Ảnh: Sài Gòn giải phóng.

Cụ Nguyễn Văn Lài, 72 tuổi, người thôn Hòa Bình, khi nhận suất cơm nóng trên tay đã mở ra ăn luôn trên thuyền rồi bật khóc. Cụ nói, 72 năm sống mà chưa thấy trận đại hồng thủy nào như vậy.

Cụ ông bật khóc khi nhận suất cơm nóng sau 5 ngày nhịn đói giữa mênh mông nước lũ - Ảnh 1
Cụ Nguyễn Văn Lài bật khóc khi nhận suất cơm nóng sau 5 ngày nhịn đói giữa mênh mông nước lũ. Ảnh: Sài Gòn giải phóng.

Ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, chia sẻ trên báo Sài Gòn giải phóng, để có thể đưa được 1 suất cơm hoặc 1 gói lương khô, hoặc 1 gói mì tôm đến với những vùng ngập sâu như thế này là một "kỳ công".

Thời tiết ở huyện Quảng Ninh vẫn mưa nặng hạt, nước lũ dập dềnh sóng như ngoài biển, chỉ có thuyền hoặc cano chuyên dụng của lực lượng cứu hộ mới có thể đi vào những khu vực ngập sâu nhưng cũng rất khó khăn mới tiếp cận được các nhà dân do vướng nhiều vật cản như dây điện, tường nhà. Có những hộ dân, lực lượng cứu hộ phải rời thuyền mạo hiểm trèo lên nóc nhà để tiếp tế thực phẩm qua lớp mái ngói được dỡ ra. 

Cụ ông bật khóc khi nhận suất cơm nóng sau 5 ngày nhịn đói giữa mênh mông nước lũ - Ảnh 4
Người cứu hộ phải rời thuyền, mạo hiểm leo lên mái nhà để tiếp tế thực phẩm cho bà con. Ảnh: Sài Gòn giải phóng.

Nhiều ngư dân không chịu ngồi yên nhìn bà con chịu đói rét đã tình nguyện đem thuyền cá của mình làm thuyền cứu hộ, tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng đi tiếp tế lương thực và ứng cứu các hộ dân gặp nguy hiểm, đưa trẻ con đi khám bệnh... Các thuyền cứu hộ đi lại như con thoi từ sáng sớm đến tối muộn, không lúc nào được nghỉ ngơi.

Chia sẻ facebook Copy URL
VV