Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng hoạt động trở lại sau 2 ngày phong tỏa

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng hoạt động trở lại sau 2 ngày phong tỏa
Chiều ngày 30/1, Bộ Y tế và UBND TP Hải Phòng cho phép Bệnh viện Trẻ em hoạt động trở lại sau khi 100% mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bà Phạm Thu Xanh - Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 TP Hải Phòng - cho biết 2.032 trường hợp ở bệnh viện đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 15 bệnh nhân và 36 cán bộ y tế (F1) tiếp xúc với F0. Tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, ngành y tế vẫn sẽ tiếp tục xét nghiệm lần 2, 3 với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao (F1). Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cũng đã được khử khuẩn toàn bộ, phân công nhân lực phù hợp, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng chuyển đến và trường hợp tai nạn cấp cứu. Đồng thời tách biệt khu của bệnh nhân mới và cũ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trước đó ngày 25/1, cháu bé 3 tuổi ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, được đưa tới Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng khám phổi. Trong thời gian bé điều trị, bệnh nhân 1552 ở Công ty Poyun ở Chí Linh, tỉnh Hải Dương, làm chung với mẹ cháu bé, đã tới thăm. Đến chiều 27/1, cháu bé được chuyển vào khu cách ly thuộc Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng hoạt động trở lại sau 2 ngày phong tỏa - Ảnh 1

Trong thời gian đến bệnh viện chăm con, mẹ cháu bé mua cơm tại căng tin trong bệnh viện, đồ ăn, đồ tạp hóa tại hàng quán bên ngoài, có đưa con ra sân chơi cạnh Khoa truyền nhiễm. Đến ngày 28/1, người mẹ được xác định dương tính với nCoV. Sau đó hai mẹ con được chuyển về Hải Dương điều trị.

Đến 18h ngày 28/1, Hải Phòng đã phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Trẻ em để tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, phun khử khuẩn...

Đến ngày 29/1, ông Bùi Văn Chiến - Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã viết thư ngỏ gửi doanh nghiệp, mạnh thường quân kêu gọi hỗ trợ do số lượng bệnh nhân đông, gia đình người bệnh lại đa số ở xa, đi lại khó khăn do phong tỏa. 

Được biết, hiện tại, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng theo dõi, giám sát hơn 2.130 trường hợp liên quan đến ca bệnh người Hải Dương, trong đó 716 người đang điều trị, 716 người nhà bệnh nhân, 488 nhân viên y tế.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần