Các hãng hàng không đồng loạt miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ miền Trung

Các hãng hàng không đồng loạt miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ miền Trung

Hiện tại, các hãng hàng không đã thông báo miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ miền Trung nhằm chia sẻ với người dân vùng lũ lúc khó khăn.

Tất cả các hãng hàng không đồng loạt thông báo sẽ miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ tới các tỉnh miền Trung

Cụ thể, tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung. 

Theo đó, từ ngày 18/10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung.

Các hãng hàng không đồng loạt miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ đến miền Trung - Ảnh 1

Các hãng này sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Từ ngày 19/10), hãng hàng không Bamboo Airways cũng tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung bao.

Hàng hóa là các nhu yếu phẩm, vật dụng thông thường, được chia theo kiện có bao bì chắc chắn đảm bảo vận chuyển an toàn, mỗi kiện không quá 40 kg, được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Đà Nẵng. 

Đối với vé máy bay cá nhân, Bamboo Airways tặng vé máy bay đã bao gồm thuế phí cho toàn bộ đối tượng tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động cứu trợ, thiện nguyện tại miền Trung, bao gồm thành viên các đoàn cứu trợ của hội chữ thập đỏ, mặt trận tổ chức các cấp, hội từ thiện độc lập, cá nhân từ thiện độc lập.

Các hãng hàng không đồng loạt miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ đến miền Trung - Ảnh 1

Cùng trong ngày 19/10, hãng hàng không Vietjet sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hóa cứu trợ và ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay của Vietjet xuất phát từ TP.HCM, Hà Nội đi đến các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng), Phú Bài (Thừa Thiên-Huế), Đồng Hới (Quảng Bình) và Vinh (Nghệ An). 

Đồng thời, hãng này cũng tặng vé miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Các hãng hàng không đồng loạt miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ đến miền Trung - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Thu Trần