Trứng muối là một nguyên liệu quen thuộc để chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau. Một trong số đó, nhất định không thể nào bỏ qua được món cơm chiên trứng muối vô cùng hấp dẫn và được lòng rất nhiều người. Thông thường, các bạn chỉ làm cơm rang cùng với trứng gà và một vài nguyên liệu khác, mà quên mất rằng, nếu như kết hợp cùng với trứng muối thì món cơm rang sẽ ngon hơn gấp bội. Món ăn này sẽ mang đến hương vị mặn mặn, béo béo, vị hăng từ hành tây và vị ngọt từ cà rốt, chắc chắn sẽ khó nhầm lẫn được với món ăn nào. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá về cách làm của món ăn này nhé!
- Trước hết, bạn hãy đem trứng muối đi luộc trong chừng 15 phút rồi sau đó vớt ra ngoài, bóc vỏ và lấy lại lòng đỏ.
- Cho cơm vào trong một chiếc tô. Nêm nếm cùng với các loại gia vị bao gồm: ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, ½ thìa cà phê bột tỏi, ½ thìa canh dầu điều, lòng đỏ của trứng muối đã bóp nát. Trộn thật đều cơm lên cùng với các loại gia vị này cho ngấm đều.
- Tỏi rửa sạch rồi đem đập dập. Hành tây và cà rốt rửa sạch cùng với nước rồi đem xắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch rồi đem thái thành những khúc nhỏ đều nhau.
- Bắc một chiếc chảo lên trên bếp, đổ vào chảo 3 thìa canh dầu ăn rồi đun dầu lên cho nóng. Đợi tới lúc dầu ăn chuẩn bị sôi lên thì thả tỏi vào phi cho thơm rồi sau đó vớt ra bên ngoài cho ráo dầu. Đập trứng gà vào trong chảo để chiên lên rồi dầm cho nát. Sau đó, bạn đổ cơm vào rồi đảo lên thật đều tay trong chừng 2 - 3 phút.
- Cho tiếp phần cà rốt vào trong chảo cơm để chiên cùng. Tới khi cơm được khô lại thì bạn hãy cho hành tây cùng với ½ phần hành lá vào để đảo cho đều.
- Đổ phần tỏi vừa phi thơm vào để cơm được thơm và dậy mùi hơn. Nêm nếm lại gia vị đã vừa vặn với khẩu vị của gia đình rồi thì múc cơm ra ngoài đĩa, rắc thêm hành lá và tiêu đen xay lên (thêm ớt tươi nếu bạn thích ăn cay) là có thể thưởng thức ngon miệng được rồi.
Mặc dù chỉ có mất một khoảng thời gian ngắn vào bếp thôi, là bạn đã có thể thưởng thức những phần cơm chiên trứng mặn hấp dẫn và ngon miệng rồi. Món ăn này thưởng thức vào bữa nào cũng đều rất phù hợp. Chúc các bạn thành công với cách làm này nhé!
Bình luận