Cách làm nem rau củ thanh đạm mà lại cực kì ngon cho ai sợ tăng cân

Hà My Đăng lúc: Chủ nhật, 21/03/2021 00:59 (GMT +7)
Nếu như bạn sợ tăng cân với những chiếc nem đầy ú ụ nhân tôm, thịt thì tại sao không thể với món nem rau củ cực thanh đạm này nhỉ?
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nem là một món ăn bình dị, quen thuộc của người dân Việt Nam. Thế nhưng, nhiều chị em mặc dù rất thòm thèm cái hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món nem nhưng lại chẳng dám ăn vì sợ tăng cân. Vậy tại sao, chúng ta lại không biến tấu món nem này với nhân là rau củ nhỉ? Chắc chắn, đây sẽ là món ăn khiến hội chị em đặc biệt thích thú cho mà xem. Cùng lưu lại công thức được chia sẻ dưới đây và cùng nhau vào bếp chế biến thôi nào!

1. Nguyên liệu làm nem rau củ

  • Giấy cuộn nem: 1 tập
  • Bắp cải: 1/2 cây
  • Đậu tương: 1 nắm
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê
  • Rượu gao: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 1 thìa cà phê
  • Bột ngộ
  • Rau mùi
  • Muối, dầu ăn

2. Cách làm nem rau củ

  • Rửa sạch các loại rau, củ nhiều lần với nước cho sạch. Bắp cải đem thái nhỏ, cà rốt thái thành sợi. Gừng và tỏi băm nhỏ nhuyễn
  • Đun nóng dầu mè trên chảo với mức lửa lớn. Bỏ bắp cải, đậu tương, cà rốt vào đảo đều trên bếp trong tầm 2-3 phút
  • Cách làm nem rau củ thanh đạm mà lại cực kì ngon cho ai sợ tăng cân - Ảnh 1
  • Bỏ thêm cả gừng và tỏi vào xào thêm vài phút nữa, đến khi các nguyên liệu đã chín mềm thì đổ thêm rượu gạo, nước tương, rau mùi và hành lá vào đảo đều
  • Đổ hỗn hợp này ra đĩa và gạn bỏ bớt dầu thừa
  • Đặt miếng giấy cuộn nem trên một bề mặt phẳng, sạch. Một đầu hướng về phía mình. Trộn đều phần bột ngô cùng với 3 thìa canh nước
Cách làm nem rau củ thanh đạm mà lại cực kì ngon cho ai sợ tăng cân - Ảnh 2
  • Xúc lấy 1 thìa canh của món rau vừa nấu vào góc giấy cuộn nem rồi sau đó cuộn chéo lại sao cho thật chắc tay.
  • Đổ đầy dầu vào chảo ở trên bếp. Đợi đến khi dầu sôi nhẹ thì thả nem vào chiên trong khoảng 3 phút đến khi thấy lớp vỏ nem có màu nâu, chín giòn thì bắc ra 
Cách làm nem rau củ thanh đạm mà lại cực kì ngon cho ai sợ tăng cân - Ảnh 3

Bạn có thể ăn nem rau củ chấm cùng với nước mắm chua ngọt, tương ớt hay thậm chí là ăn không cũng vẫn rất ngon và đưa miệng đấy. Cứ yên tâm làm theo công thức này, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức một đĩa nem rau củ ngon lành mà mình tự chế biến. Không sợ tăng cân với những nguyên liệu từ tôm, thịt, từ giờ hội chị em vừa được ăn ngon lại vừa chẳng cần phải lo tăng cân nữa rồi nhé!

Cách làm nem nướng Nha Trang thơm ngon, hấp dẫn không kém gì ngoài hàng Cách rán nem bằng nồi chiên không dầu mà vẫn vàng giòn như khi rán bằng dầu 100 món ngon mỗi ngày để không phải nghĩ hôm nay ăn gì - thực đơn món ngon hàng ngày
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp