Cách làm phở cuốn thập cẩm tại nhà nhanh, đơn giản và ngon

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 15/04/2021 11:28 (GMT +7)
Làm phở cuốn ngay tại nhà với công đoạn chuẩn bị và chế biến vô cùng đơn giản, tại sao bạn không thử nhỉ?
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Phở - món ăn đặc sắc được coi là linh hồn của ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh món phở bò huyền thoại thì phở còn được biến tấu thành rất nhiều món ngon khác như: phở xào, phở trộn hay phở cuốn,... Phở cuốn thường có sẽ phần nhân khá đa dạng, tùy theo sở thích của mỗi người.

Thông thường, người ta hay thấy phở cuốn cùng với thịt bò nhưng ngoài ra bạn cũng có thể cuốn cùng với nhiều nguyên liệu khác nữa đấy. Vậy phở cuốn thập cẩm gồm những nguyên liệu gì và chế biến ra sao? Cùng vào bếp với 2Đẹp ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh phở (bản lớn): 500 gram
  • Thịt neo nạc: 200 gram
  • Đậu hũ chiên vàng: 2 bìa
  • Trứng gà: 2 quả
  • Giò, chả lụa: 1
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 củ
  • Xà lách, các loại rau thơm
  • Nước mắm. hạt nêm, đường ớt, chanh, tỏi
Cách làm phở cuốn thập cẩm tại nhà nhanh, đơn giản và ngon - Ảnh 1

2. Các bước thực hiện

Sơ chế nhân bánh

- Nếu bạn mua đậu hũ trắng thì đem đi chiên vàng. Còn nếu đã mua sẵn đậu hũ chiên rồi thì bạn cũng nên chiên sơ lại với dầu để đậu được giòn và nóng hơn nhé.

- Khi chiên đậu, bạn nên cắt đậu thành những miếng nhỏ, đợi dầu thật nóng già trên bếp và chiên đậu ngập dầu thì đậu sẽ giòn rụm hơn đấy. 

- Thịt khi luộc trên bếp nên bỏ thêm chút muối để thịt có vị đậm đà hơn nhé. Sau khi thịt chín, bạn thái thịt thành sợi nhưng đừng quá mỏng nhé.

- Trứng gà chiên cho chín cùng với chả lụa rồi bạn cũng đem đi thái sợi.

Cách làm phở cuốn thập cẩm tại nhà nhanh, đơn giản và ngon - Ảnh 2

Sơ chế rau củ

- Dưa leo, cà rốt đem rửa sạch nhiều lần với nước rồi thái thành những miếng dài

- Xà lách, các loại rau thơm rửa sạch cùng với nước muối rồi để cho ráo.

Cách làm phở cuốn thập cẩm tại nhà nhanh, đơn giản và ngon - Ảnh 3

Cuốn phở

- Bạn khéo léo gỡ từng miếng bánh phở ra, trải lên một mặt phẳng sạch rồi lần lượt đặt nhẹ nhàng từng nguyên liệu lên trên bánh phở rồi cuộn tròn đều.

Cách làm phở cuốn thập cẩm tại nhà nhanh, đơn giản và ngon - Ảnh 4

Bạn lưu ý một chút khi cuốn phở: để cho miếng phở cuốn thập cẩm được đẹp mắt, bạn nên lật phần mặt láng của bánh phở xuống dưới và ngửa phần mặt hơi nhám lên phía trên. Vì như vậy, khi cuốn bánh phở, mặt bóng sẽ được lộ ra bên ngoài, có độ bóng và đẹo mặt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bánh phở cũng có độ dính và mềm. Chính vì thế, bạn không nên thấm nước hay dầu ăn vào bánh phở đâu nhé!

Làm nước chấm

- Bạn chỉ cần pha nước chấm theo công thức như sau: 4 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 chút bột ngọt, 1/2 thìa đường, ớt băm, tỏi băm, nước cốt chanh.

Cách làm phở cuốn thập cẩm tại nhà nhanh, đơn giản và ngon - Ảnh 5

Từ công thức có sẵn này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình là được.

Vậy là món phở cuốn nhân thập cẩm đã hoàn thành rồi đó. Quá đơn giản để trổ tài và chiêu đãi một bữa ngon lành cho cả nhà phải không nào? Chúc bạn sớm thành công khi áp dụng công thức này nhé!

Cách cuốn gỏi cuốn chắc tay, không rách lại khoe được hết nhân tôm thịt Cách làm món trứng hấp Chawanmushi chỉ trong 30 phút Cách làm kho quẹt chấm rau củ luộc, vợ nấu bao nhiêu cơm cũng hết veo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp