Cách nấu canh giá đỗ cà chua thanh đạm, dù ngày hè hay ngày đông ăn đều hợp

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 16:37 (GMT +7)
Canh giá đỗ cà chua có hương vị chua ngọt đặc trưng vô cùng bắt miệng và cực kỳ dễ làm, thích hợp thưởng thức trong ngày hè nóng nực hay ngày đông lạnh giá.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Canh giá đỗ cà chua, món ăn thanh đạm đơn giản, dễ làm

Giá đỗ và cà chua là 2 thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe như: vitamin A, vitamin C, vitamin K, chứa ít cholesterol... có tác dụng tăng sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, duy trì làn da khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Bạn hoàn toàn có thể ăn giá đỗ và cà chua sống như trộn salad, làm nước sốt hoặc ăn cùng với các món nước. Hoặc có thể chế biến trong các món xào, sốt hoặc nấu canh.

Cách nấu canh giá đỗ cà chua thanh đạm, dù ngày hè hay ngày đông ăn đều hợp  - Ảnh 1

>> Xem thêm: Cách nấu canh cải xanh thịt băm đơn giản mà ngon cơm

Trong những ngày đông lạnh giá hay ngày hè nóng nực, canh giá đỗ cà chua là món chay thanh đạm ai ai cũng thích. Cách nấu canh giá đỗ cà chua rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua và thời gian chuẩn bị chỉ mất khoảng 10 phút. Do đó, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày bận rộn hoặc không biết "hôm nay ăn gì?". Giờ thì cùng 2Đẹp vào bếp và trổ tài nấu món canh giá đỗ cà chua ngay nhé!

2. Hướng dẫn cách nấu canh giá đỗ cà chua

* Nguyên liệu nấu canh giá đỗ cà chua

- Giá đỗ: 100gr

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá: 4 nhánh

- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt... 

* Cách nấu canh giá đỗ cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh giá đỗ cà chua thanh đạm, dù ngày hè hay ngày đông ăn đều hợp  - Ảnh 2

- Giá đỗ sau khi mua về thì loại bỏ phần rễ và vỏ đậu. Sau đó, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. 

- Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt thành múi cau.

- Hành lá bỏ gốc và phần lá dập úng, rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 2: Nấu canh giá đỗ cà chua

Cách nấu canh giá đỗ cà chua thanh đạm, dù ngày hè hay ngày đông ăn đều hợp  - Ảnh 3

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml - 700ml nước và đun sôi ở lửa vừa.

- Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, sau đó cho lần lượt phần giá đỗ, cà chua đã sơ chế ở bước 1 vào nồi.

- Khi nồi canh sôi lại thì nêm nếm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt sao cho vừa ăn.

- Cuối cùng, cho hành lá đã cắt khúc vào nồi canh rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Cách nấu canh giá đỗ cà chua thanh đạm, dù ngày hè hay ngày đông ăn đều hợp  - Ảnh 4

- Múc canh giá đỗ cà chua ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

- Món ăn nên thưởng thức khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được phần nước canh ngọt dịu hòa cùng vị chua nhẹ của cà chua. Ăn kèm cơm nóng hoặc nhúng thêm rau sống đều rất ngon. 

3. Kinh nghiệm nấu món canh giá đỗ cà chua ngon

- Bạn nên chọn mua cà chua có lớp vỏ căng mọng, đỏ tươi, khi ấn thấy cứng và không bị mềm nhũn. 

- Nếu thích nước canh có vị chua, bạn có thể xào sơ phần cà chua trước rồi mới cho nước vào nồi để nấu canh giá đỗ cà chua. 

- Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm nhiều loại rau khác nhau như: đậu bắp, rau ngổ, dứa... để món ăn thêm hấp dẫn.

- Nếu nấu món chay, bạn chỉ cần đổi sang hạt nêm chay là được.

- Để món ăn nhiều chất dinh dưỡng hơn, bạn có thể biến tấu thành món: canh giá đỗ cà chua thịt băm, canh giá đỗ cà chua thịt bò, canh giá đỗ cà chua đậu phụ... 

Cách nấu canh giá đỗ cà chua thanh đạm, dù ngày hè hay ngày đông ăn đều hợp  - Ảnh 5

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh giá đỗ cà chua nóng hổi rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh thanh đạm này nhé!

Cách nấu canh măng khô móng giò heo bổ dưỡng, cực hợp với bữa cơm đầu đông Cách nấu canh hà chua ngọt ngon, chỉ 10 phút có ngay món canh hao cơm Cách nấu canh gà lá giang đơn giản, thanh mát mùa hè, giải cảm mùa đông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp